(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 10/01/2020, 18:54 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 10/01/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 10/01/2020

Đậu tương và khô đậu đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, nhưng đang tăng hồi phục trở lại trong phiên sáng nay. Có rất nhiều thông tin “bullish” được đưa ra trong tối qua, nhưng giá vẫn giảm điểm do hoạt động cân đối lại trạng thái của các quỹ đầu cơ trước các báo cáo quan trọng vào đêm nay của USDA. Kể từ đầu tháng 12 tới nay, các quỹ đầu cơ đã mua ròng đậu tương khá nhiều, nên việc thoát bớt trạng thái trước báo cáo quan trọng cũng là điều thường gặp và dễ hiểu.

Dầu đậu nành đóng cửa tăng điểm nhẹ trong ngày hôm qua. Nếu không bị kéo xuống bởi xu hướng giảm của đậu tương, giá dầu đậu nành có thể đã tăng nhiều hơn theo giá dầu cọ. Thị trường dầu thực vật tăng trở lại trong ngày hôm qua, sau khi Indonesia cho biết sẽ thử nghiệm dầu sinh học từ tháng 4 tới đây. Giá dầu đậu nành xuất khẩu của Argentina tăng lên mức cao nhất từ tháng 12 năm 2016, khi các buyers Ấn Độ và EU đang rất tích cực mua hàng. Đặc biệt là các buyers Ấn Độ, đang phải chuyển hướng sang mua dầu đậu nành của Argentina, sau khi chính phủ cấm mua dầu cọ tinh chế từ Malaysia.

Tối nay, USDA sẽ phát hành các báo cáo rất quan trọng và có thể sẽ có tác động lớn đến thị trường. Reuters dự đoán USDA sẽ giảm các mức diện tích, năng suất và sản lượng đậu tương Mỹ trong báo cáo này, qua đó khiến tồn kho cuối vụ đậu tương giảm so với mức 475 triệu giạ trong báo cáo tháng trước. Đây có thể sẽ là thông tin “bullish” ngay sau báo cáo, nhưng nếu vẫn nằm trong dự đoán, Giaodich24 cho rằng giá sẽ không tăng mạnh. Chỉ khi nào Mỹ - Trung đặt bút ký vào thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, và Trung Quốc mua nhiều hàng như cam kết sau đó, giá đậu tương mới có cơ hội tăng nhiều hơn.

Báo cáo Grains Stocks cũng sẽ là báo cáo quan trọng, bởi sẽ đánh giá được tốc độ sử dụng đậu tương Mỹ trong quý đầu tiên của niên vụ 2019/20. Tuy nhiên, báo cáo này sẽ ít quan trọng hơn bình thường, bởi thị trường sẽ tập trung nhiều hơn vào báo cáo WASDE, nơi mà USDA sẽ thay đổi các số liệu về nguồn cung mùa vụ Mỹ. Ngoài ra, do báo cáo Export Sales bị chuyển lịch từ hôm qua sang hôm nay, nên tối nay sẽ là tối rất sôi động với các thông tin cơ bản quan trọng. Thị trường dự báo số liệu bán hàng trong tuần trước sẽ thấp do trùng với giai đoạn nghỉ lễ tại Mỹ.
Nhìn chung, sau các báo cáo tối nay, Giaodich24 thiên về khả năng thị trường đậu tương có thể tăng điểm, nhưng ở mức độ nhẹ và không kéo dài. Nếu tồn kho đậu tương Mỹ xuống dưới 400 triệu giạ, giá có thể tăng mạnh hơn. Nhưng nếu tồn kho ở trên 450 triệu giạ, giá thậm chí còn có thể giảm điểm.

=> Dự đoán đậu tương tháng 3: Sell 950, SL 955, TP 942.
(Giá tăng – giảm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào số liệu tồn kho cuối vụ Mỹ trong báo cáo hôm nay.)
=> Dự đoán khô đậu tháng 3: Sell 304, SL 306, TP 300.5

Ngô đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua với khoảng giao dịch rộng và diễn biến cũng sôi động hơn các phiên trước đó. Các quỹ đầu cơ cân đối lại trạng thái khiến thị trường bớt ảm đạm, nhưng kết quả vẫn không có gì đặc biệt đối với xu hướng đi ngang ở trên hỗ trợ 381 trước thời