(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 05/12/2019, 17:37 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 05/12/2019

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 05/12/2019

Đậu tương và khô đậu đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua và đang tiếp tục tăng trong phiên sáng nay. Đậu tương đang hướng đến phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp sau chuỗi 8 phiên giảm liên tục trước đó. Giá đậu tương tháng 1 cũng đã trượt lên trên mức 880, tạo ra tín hiệu đảo chiều “bullish” trên các biểu đồ kỹ thuật. Trong khi đó, khô đậu vẫn đang đi theo đậu tương, và đã xuất hiện nhiều lực mua hàng thật hơn, khi các các hợp đồng tháng gần vẫn đang ở dưới 300 – là vùng giá mua hàng cực kỳ tốt trong trung – dài hạn.

Tối qua, Bloomberg cho biết Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được đồng thuận loại bỏ thuế quan, là thông tin tích cực hơn về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, sau một loạt tin xấu trong thời gian qua. Nếu điều này là đúng, đậu tương sẽ là mặt hàng được ưu tiên giảm thuế, vừa có lợi cho Mỹ, vừa có lợi cho các buyers tại Trung Quốc. Hiện nay, giá đậu tương Mỹ trước thuế đang rẻ hơn khá nhiều so với đậu tương Brazil. Trong thời gian gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nông dân Brazil đang làm giá đối với buyers Trung Quốc, khi tăng giá basis lên khá nhiều, khiến giá FOB tăng thêm $6/tấn trong tuần trước. Vì thế, nếu thuế nhập khẩu bị loại bỏ, các buyers Trung Quốc chắc chắn sẽ mua số lượng lớn đậu tương Mỹ ngay sau đó.

Mùa vụ Nam Mỹ vẫn đang diễn ra với khung thời tiết khá tốt, nhưng không được lý tưởng như năm ngoái. Tuy nhiên, trong các dự đoán sản lượng tối qua của FC Stone, Reuters và Informa, sản lượng đậu tương Brazil vẫn được dự báo ở mức cao kỷ lục trong năm nay. Khu vực trung tâm Brazil gồm các bang Mato Grosso, Goias và Mato Grosso do Sul đang có mưa thuận lợi. Nhưng 2 bang ở phía nam là Parana và Rio Grande do Sul sẽ có mưa ít trong thời gian tới, sẽ gây ra một chút lo ngại đối với chất lượng đậu tương tại đây.

Đối với khô đậu, theo thông tin từ Giaodich24, đã có khá nhiều lệnh mua pricing hàng tháng xa ZMH20 được khớp lệnh trong ngày hôm qua. Các buyers Việt Nam không quá hài lòng với mức giá flat hiện nay, nhưng do khó có thể kỳ vọng giá CBOT giảm sâu hơn nữa, nên một số nhà máy TĂCN đã tiến hành chốt giá mua hàng tháng xa trong 1 – 2 phiên đầu tuần này.

  • Dự đoán đậu tương tháng 1: Giá có thể sẽ tiếp tục đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm nay, mức giá tăng tại vùng giá 876.5
  • Dự đoán khô đậu tháng 1: Giá sẽ đi theo đậu tương trong vài phiên tới với mức tăng nhiều hơn. Tâm lý mua hàng thật sẽ giúp khô đậu mạnh hơn trong ngắn hạn; mức giá tăng từ vùng giá 295.8

 

Ngô là mặt hàng duy nhất trên sàn CBOT đóng cửa giảm điểm trong phiên hôm qua, nhưng mức tăng không lớn. Khối lượng giao dịch thấp khiến khoảng giao dịch vẫn chỉ ở mức hẹp và ngô có lẽ sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang với khoảng hẹp trong vài phiên tới. Vùng giá 381 sẽ là vùng giá giằng co trong khoảng thời gian này.

Ngô có ít thông tin cơ bản đặc biệt trong thời gian gần đây, nên thị trường sẽ rất chờ đợi báo cáo WASDE tháng 12 của USDA, với kỳ vọng sẽ tạo ra biến động mạnh hơn đối với giá ngô. Các thông tin liên quan đến Mỹ và Trung Quốc không có nhiều tác động trực tiếp đến ngô nên giá hầu như ít biến động theo các thông tin lẻ trong thời gian qua. Chỉ khi nào Trung Quốc mua ngô hay lúa miến, DDGs hoặc ethanol của Mỹ, giá ngô mới bị tác động. Mùa vụ ngô Mỹ vẫn còn khoảng 5 – 6% diện tích chưa thu hoạch, nhưng dự báo thời tiết không có mưa và tuyết rơi nhiều trong vòng 5 ngày tới là thông tin tốt. Như vậy, mùa vụ ngô Mỹ năm nay hầu như không bị thiệt hại bởi bang giá như các lo ngại trước đó, sẽ khiến năng suất được giữ ở mức tốt.

Tại Nam Mỹ, các vùng trồng nhiều ngô ở phía nam Brazil, và tại Argentina đều sẽ có ít mưa trong thời gian tới. So với đậu tương, mùa vụ ngô Nam Mỹ năm nay đang có thời tiết không thuận lợi bằng.

  • Dự đoán ngô tháng 3: Giá có thể sẽ tiếp tục giao dịch lình xình và đi ngang với khoảng hẹp trong vài ngày tới. Giá nhận vùng giá 377 làm mức hỗ trợ và có thể tăng nhẹ từ mức giá này.

 

Lúa mỳ đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua và đang tiếp tục tăng thêm trong sáng nay. Như vậy tâm lý chốt lời của giới đầu cơ trước đó đã kết thúc và lúa mỳ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng thêm trong vài phiên tới. Lo ngại về sản lượng sụt giảm ở Úc, Argentina, châu Âu và cả biển Đen sẽ là các thông tin “bullish” mạnh đối với thị trường trong thời gian tới. Đó là chưa kể đến mùa vụ lúa mỳ tại Mỹ đang có chất lượng sụt giảm theo từng tuần và đang kém hơn so với năm ngoái. Vùng đồng bằng phía nam vẫn đang ở trong tình trạng khô hạn nghiêm trọng và sẽ không có mưa trong vòng 5 – 7 ngày tới.

Giá đóng cửa trên mức 525 cho thấy khoảng giao dịch 525 – 550 sẽ vẫn được giữ nguyên và lúa mỳ không có nhiều thông tin cơ bản quan trọng để giá có thể phá vỡ sâu khoảng giao dịch này. Báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ có tác động đến giá, nhưng chưa chắc tạo ra biến động mạnh. Tối qua, Informa dự đoán sản lượng lúa mỳ Nga và Úc thấp hơn các kỳ vọng trước đó, nhưng tương đương dự đoán của các tổ chức lớn khác, nên cũng không có gì đặc biệt.

  • Dự đoán lúa mỳ tháng 3: Giá có thể sẽ giao dịch trong vùng giá 325 – 331.5, khi tiện cận mức giá 331.5 có thể giá sẽ giảm nhẹ về vùng hỗ trợ cứng là 325.

 

TIN NGŨ CỐC 24 GIỜ QUA:

• Hãng tin Bloomberg trích nguồn tin thân cận cho biết Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần việc thống nhất số thuế nhập khẩu sẽ gỡ bỏ trong thỏa thuận sơ bộ. Nguồn tin trên tiết lộ các nhà đàm phán Mỹ kỳ vọng thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc được ký kết trước khi vòng áp thuế mới của Mỹ có hiệu lực ngày 15/12. Người này cũng khẳng định bình luận hôm thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm giảm tính cấp bách của thỏa thuận không có nghĩa việc đàm phán đang chững lại.

• Dự đoán của Reuters trước Báo cáo Export Sales của USDA lúc 20:30 tối nay:

- Đậu tương: 700k – 1.3 triệu tấn - Khô đậu: 100k – 300k tấn

- Ngô: 500k – 900k tấn - Lúa mỳ: 300 – 700k tấn

• Báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales của USDA:

- Bán 20,000 tấn dầu đậu nành cho Ma-rốc.

• Báo cáo của Hãng tin FC Stone:

- Sản lượng đậu tương của Brazil trong niên vụ 2019/20 dự báo sẽ đạt 121.6 triệu tấn, giảm nhẹ so với mức 121.8 triệu tấn trong dự đoán trước.

- Sản lượng ngô vụ 1 của Brazil được FC Stone dự đoán ở mức 26.65 triệu tấn, tăng 200,000 tấn so với báo cáo tháng trước. Trong báo cáo lần này, FC Stone đưa ra dự đoán đầu tiên về sản lượng ngô vụ 2 ở mức 72.1 triệu tấn, giảm khoảng 1 triệu tấn so với năm ngoái. Như vậy, tổng sản lượng ngô Brazil được FC Stone dự đoán đạt 99.9 triệu tấn.

• Báo cáo của Hãng tin Informa Economics:

- Sản lượng đậu tương Brazil dự báo đạt 124.5 triệu tấn. Sản lượng ngô Brazil dự báo đạt 103.0 triệu tấn, trong đó có 27.0 triệu tấn là ngô vụ 1.

- Sản lượng đậu tương Argentina dự báo đạt 52.5 triệu tấn. Sản lượng ngô Argentina dự báo đạt 50.0 triệu tấn.

- Sản lượng lúa mỳ Nga dự báo ở mức 76.0 triệu tấn, và sản lượng lúa mỳ Úc ở mức 15.85 triệu tấn.

• Khảo sát của hãng tin Reuters đối với sản lượng mùa vụ Brazil 2019/20 đưa ra kết quả sản lượng đậu tương đạt mức cao kỷ lục 122.7 triệu tấn, tăng gần 7% so với năm ngoái.

• Hãng tư vấn GCMA của Mexico dự báo nước này sẽ phải nhập khẩu 18.3 triệu tấn ngô trong năm 2020, tăng 14% so với mức 16.0 triệu tấn dự kiến sẽ nhập khẩu trong năm 2019 này. Đây sẽ là mức nhập khẩu ngô lớn nhất từ trước tới nay của Mexico.

Giaodich24

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK