Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, sản lượng ngô trong năm 2020 của nước này ước tính đạt 260.67 triệu tấn, tương đương với mức 260.77 triệu tấn trong năm ngoái. Sản lượng ngô đang trở thành mối quan tâm của cả thị trường trong bối cảnh thâm hụt nội địa ngày càng tăng khiến giá ngô đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm.
Đối với lúa mỳ, sản lượng lúa mỳ niên vụ 2019/20 của Trung Quốc ước tính đạt 134.25 triệu tấn, tăng nhẹ so với mức 133.59 triệu tấn trong niên vụ trước. Giá ngô tăng mạnh cũng đã khiến cho cũng đã thúc đẩy việc sử dụng lúa mỳ làm thành phần thay thế trong nguyên liệu chính làm thức ăn chăn nuôi.
Đối với đậu tương, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ước tính sản lượng đậu tương năm nay tăng 8.3% so với năm trước lên mức 19.6 triệu tấn.