Trung tâm thông tin ngũ cốc quốc gia Trung Quốc – CNGOIC báo cáo, ép đậu tương tại Trung Quốc trong tuần trước đạt 2.18 triệu tấn, tăng 10% so với tuần trước nữa.

Tuy nhiên, mức tăng ép đậu tương vẫn thấp hơn mức tăng nhu cầu TĂCN đã khiến cho tồn kho đậu tương và khô đậu tương giảm.

Cụ thể, tồn kho đậu tương ước tính ở mức 7.2 triệu tấn, giảm 330,000 tấn so với tuần trước nữa, trong khi tồn kho khô đậu tương chỉ đạt 1.05 triệu tấn, giảm 40,000 tấn so với tuần trước nữa.

Tuy nhiên tồn kho dầu đậu tương đạt mức 1.33 triệu tấn, đây là mức tồn kho dầu đậu tương cao nhất trong vòng 6 tháng, do nhu cầu tiêu thụ giảm khi lo ngại về sự trở lại của đại dịch Covid-19 tăng.

Trung Quốc sẽ đón kỳ nghỉ lễ Quốc khánh hàng năm trong tuần đầu tiên của tháng 10, điều này thường báo hiệu nhu cầu tiêu thụ dầu đậu tương và thịt cao hơn.