(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 10/11/2020, 07:55 (GMT+7)
Thứ Ba, 10/11/2020, 07:55 (GMT+7)

[Tài chính] Phố Wall tăng mạnh sau thông tin thử nghiệm vaccine Covid-19

[Tài chính] Phố Wall tăng mạnh sau thông tin thử nghiệm vaccine Covid-19

Phố Wall đồng loạt tăng điểm. Cụ thể Dow Jones tăng 2.95% S&P 500 tăng 1.17% và Nasdaq tăng 1.53%.

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer và hãng công nghệ sinh học Đức BioNTech thông báo một vaccine Covid-19 đang thử nghiệm của họ có hiệu quả trên 90%. Cổ phiếu Pfizer chốt phiên tăng 7,7%, trong phiên có lúc tăng tới 15,4%.

Nhà đầu tư còn được trấn an khi Joe Biden ngày 7/11 được truyền thông xác định là ngươi chiến thắng bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

“Bất ổn bầu cử đang dần phai nhạt. Giờ đây, chúng ta có tin tốt về vaccine, thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư”, Michael Antonelli, chiến lược gia thị trường tại Baird, Milwaukee, bang Wisconsin, nói. “Mọi công ty hưởng lợi từ việc người dân Mỹ quay lại nếp sống trước đại dịch là bên chiến thắng hôm nay”.

Trong khi vaccine Covid-19 tiềm năng vẫn tiếp tục được thử nghiệm và chờ cấp phép, Pfizer và BioNTech nói họ lúc này chưa phát hiện có vấn đề nghiêm trọng về an toàn và dự định xin nhà chức trách đồng ý cho sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào cuối tháng 11.

“Chúng ta chưa thoát khỏi Covid-19. Đây chỉ là vaccine giúp xóa bỏ kịch bản xấu nhất là đại dịch vượt tầm kiểm soát, khiến Mỹ phong tỏa trở lại”, Antonelli cho biết thêm. “Thị trường nhìn về tương lai, về quý I, II năm sau”.

Tuy nhiên, S&P 500 đảo chiều phần nào vào cuối phiên. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell ngày 9/11 nói Tổng thống Donald Trump hoàn toàn có quyền hạn để kiểm tra “sự bất thường” trong cuộc bầu cử tổng thống tuần trước.

Giá vàng thế giới lao dốc hơn 5% sau thông tin vaccine Covid-19 thử nghiệm có hiệu quả trên 90%, khiến nhà đầu tư từ bỏ tài sản an toàn.

Dollar Index tăng 0.62%, kết thúc chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Đồng Real Brazil giảm 0.39% một phần do sự tăng giá của đồng Dollar.

Giá dầu thô WTI tăng 8.48%, giá dầu thô Brent tăng 7.48%.

Thị trường năng lượng tăng sau khi Arab Saudi ám chỉ nước này và các quốc gia sản xuất dầu khác có thể điều chỉnh thỏa thuận giảm cung hiện tại, tính giảm sản lượng hơn nữa nếu lực cầu giảm trong mùa đông vì số ca nhiễm Covid-19 tăng trước khi vaccine được phổ biến rộng rãi.

Lực cầu năng lượng trên thế giới đang giảm vì ảnh hưởng từ Covid-19 với tổng số ca nhiễm trên thế giới đã vượt 50 triệu, nhiều quốc gia, chủ yếu là châu Âu đang tái áp các biện pháp phong tỏa để ngăn virus lây lan.

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer và hãng công nghệ sinh học Đức BioNTech thông báo một vaccine Covid-19 đang thử nghiệm của họ có hiệu quả trên 90%. Thông tin trên mang lại hy vọng cho nhà đầu tư rằng đại dịch có thể được kiểm soát trong năm 2021, giúp người dân quay lại cuộc sống bình thường, thúc đẩy lực cầu.

“Giá dầu phản ứng chủ yếu vì thông tin trên”, John Kilduff, nhà phân tích tại Again Capital, New York, nói. “Đại dịch ảnh hưởng mạnh đến hoạt động vận tải và 80% dầu thô được sử dụng làm nhiên liệu vận tải. Do đó, tôi nghĩ đây là phản ứng hợp lý”.

OPEC và đồng minh, tức OPEC+, đang giảm sản lượng 7,7 triệu thùng/ngày và dự định nới lỏng 2 triệu thùng/ngày từ đầu năm sau.

Các thành viên chủ chốt của OPEC hiểu Joe Biden làm tổng thống Mỹ sẽ nới lỏng các hạn chế với Iran và Venezuela, đồng nghĩa sản lượng tăng và khiến khó cân bằng cung cầu hơn.