(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 04/06/2021, 14:26 (GMT+7)

[Phân tích] Thị trường chờ đợi thông tin vĩ mô trong ngày

[Phân tích] Thị trường chờ đợi thông tin vĩ mô trong ngày

Giá dầu giảm không đáng kể ngày hôm qua sau báo cáo Tồn kho Dự trữ dầu hàng tuần của EIA cho thấy các số liệu tồn kho ngược chiều nhau.

Tồn kho dầu thô giảm mạnh hơn so với dự đoán là thông tin tích cực đối với giá dầu, tuy nhiên tồn kho các sản phẩm từ dầu như xăng và nguyên liệu chưng cất đã đảo ngược đà tăng của giá. Tuy nhiên, giá phục hồi vào cuối phiên khi thị trường nhận ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là dự trữ xăng của người tiêu dùng tăng quá cao khi người dân đổ đi mua xăng dự trữ trong lúc hệ thống Colonial Pipeline ngừng hoạt động, làm giảm nhu cầu mua tiếp trong tuần vừa rồi. Trong khi đó, hoạt động gieo trồng sắp kết thúc tại Mỹ khiến cho nhu cầu nhiên liệu chưng cất giảm, tồn kho tăng lần đầu tiên sau 7 tuần giảm liên tiếp.

Bên cạnh dầu thô, giá khí tự nhiên cũng giảm khi tồn kho tăng cao hơn dự kiến bất chấp dự báo nhiệt độ tăng lên trong tuần. Theo dữ liệu của StoneX, từ tháng 4 năm nay sản lượng đã tăng vượt năm ngoái và là yếu tố chính đẩy tồn kho tăng theo.

Ngoài ra, các mặt hàng trong nhóm năng lượng cũng chịu áp lực khi USD tăng. Nếu dữ liệu từ Bảng lương Phi nông nghiệp ngày hôm nay cho thấy thị trường lao động Mỹ phục hồi tốt, có thể thúc đẩy FED cắt giảm cung tiền, giúp đồng bạc xanh mạnh lên.

Nhìn biểu đồ tương quan giữa DXY và giá dầu thô, có thể thấy USD và giá dầu thường đi ngược nhau, đồng bạc xanh suy yếu sẽ làm tăng sức hấp dẫn của sản phẩm định giá bằng USD và ngược lại. Trong biểu đồ này, chỉ có giai đoạn tháng 3 là cả 2 chỉ số đi cùng hướng, do thời gian đấy quá trình triển khai vắc-xin tại Mỹ tiến triển tốt, thúc đẩy kinh tế lớn số 1 thế giới phục hồi đẩy mạnh nhu cầu nhiên liệu đầu vào, trong khi USD cũng có lợi thế so với Euro và các tiền tệ khác, khi các nhóm nước này vẫn đang chịu tác động của đại dịch. Còn giai đoạn hiện tại, khi giá dầu thô vừa vượt khoảng giá giao dịch trước thời điểm đại dịch, USD tăng sẽ tác động xấu đến giá nhiên liệu.

Về mặt kỹ thuật, giá đang test lại khoảng 68.7 USD/thùng và các chỉ số kỹ thuật gợi ý giá sẽ bứt lên thành công. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá sẽ giao dịch trong khoảng hẹp 68.4-68.9 USD/thùng cho đến khi dữ liệu từ Bảng lương Phi Nông nghiệp phát hành.

 

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK