(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 23/02/2021, 14:31 (GMT+7)

[Phân tích] Niềm tin vào gói kích thích được vực dậy có thể kéo giá bạc tăng điểm

[Phân tích] Niềm tin vào gói kích thích được vực dậy có thể kéo giá bạc tăng điểm

Bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được áp đảo bởi sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch 22/02. Trong đó, bạc là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất, khi tăng 3.05%, đóng cửa lên mức 28.085 USD/ounce.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục giảm ở phiên thứ ba liên tiếp trong ngày hôm qua, khi chỉ số Dollar Index giảm mạnh, xuống chỉ còn 90.01 điểm. Tâm lý đầu tư tài sản chống lạm phát được củng cố trong ngày hôm qua, trong bối cảnh niềm tin vào gói kích thích tài chính Mỹ một lần nữa lại được khôi phục.

CNBC mới đây cho biết, Hạ viện Mỹ đã sẵn sàng thông qua gói kích thích kinh tế của chính phủ Tổng thống Joe Biden ngay trong tuần này, do kế hoạch này đã được chấp nhận bởi Ủy ban Ngân sách Hạ viện trong ngày hôm qua. Theo đó, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi sẽ chịu trách nhiệm tổ chức cuộc biểu quyết của hai Đảng, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần này theo giờ địa phương.

Mặt khác, những lo lắng về tình trạng lạm phát trên toàn cầu tiếp tục gia tăng. Hàng loạt các quốc gia phát triển khác như Trung Quốc, Anh và liên minh EU đều có riêng cho mình những gói kích thích kinh tế và bảo vệ môi trường, từ đó lượng tiền được bơm vào nền kinh tế nhiều hơn, cũng như nhu cầu sử dụng kim loại công nghiệp như bạc được gia tăng mạnh hơn.

MXV cho rằng, đà tăng của giá bạc sẽ được nối dài trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, mức tăng sẽ là không lớn, do chính phủ Mỹ mới đây đã tiếp tục nâng lợi suất trái phiêu kho bạc nước này lên xấp xỉ 1.4%. Giá bạc được kì vọng sẽ dao động trong khoảng 28.1 – 28.3 USD/ounce trong ngày hôm nay.

Thị trường hiện tại đang hướng đến bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong rạng sáng ngày mai. Những phát biểu của ông Powell trong cuộc họp này là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá kim loại quý, do đó các nhà đầu tư cần chú ý để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK