(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 08/03/2021, 08:27 (GMT+7)

[Phân tích] Những cảnh báo về thiên tai tiếp tục hỗ trợ đà tăng nóng của quặng sắt

[Phân tích] Những cảnh báo về thiên tai tiếp tục hỗ trợ đà tăng nóng của quặng sắt

Đóng cửa ngày giao dịch 10/12, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được phủ kín bởi sắc xanh. Trong đó, quặng sắt là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất, khi tăng tới 5.4%, lên mức 154.61 USD/tấn khi kết phiên.

Phiên giao dịch hôm qua đánh dấu chuỗi tăng 13 phiên liên tiếp của quặng sắt, và là một trong những chuỗi tăng dài nhất được ghi nhận tại MXV trong năm nay. Chỉ số MXV Index Kim loại tăng lên mức 1,710.17 điểm, một phần nhờ đà tăng ấn tượng của quặng sắt trong thời gian qua.

Như Giaodich24 đã đề cập, “cơn sốt” quặng sắt đã bắt đầu trong thời gian qua do nhu cầu mạnh mẽ từ hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng tại Trung Quốc, cũng như những lo ngại về nguồn cung tại Brazil và Australia.

Đáng chú ý, giá quặng sắt lại một lần nữa được hỗ trợ trong ngày hôm qua, khi Cơ quan quản lý cảng Pilbara (PPA) đã đưa ra những cảnh báo về thời tiết, đồng thời cũng cho biết họ đang cố gắng dọn dẹp cảng Port Hedland, cũng như đảm bảo nơi neo đậu để chuẩn bị cho các cơn bão có thể sẽ đổ bộ vào Western Australia trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sản lượng quặng sắt của Australia còn có thể tiếp tục bị gián đoạn, sau khi Rio Tinto vướng vào những lùm xùm xoay quanh việc phá hủy khu di sản của thổ dân, và vụ việc này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tuy nhiên, ngân hàng Morgan Stanley nhận định, giá quặng sắt đang rơi vào tình trạng quá mua, mặc dù thâm hụt gần như chắc chắn sẽ xảy ra trong năm nay. Theo đó, giá quặng sắt có thể được điều chỉnh trong giai đoạn đầu năm sau, nếu hoạt động sản xuất thép tại Hoa lục cho thấy sự suy yếu.

Có thể thấy, mức 160 đang là mức kháng cự khá mạnh ở thời điểm hiện tại. Mặc dù tâm lý “bullish” vẫn còn chiếm ưu thế trên thị trường, MXV nhận định, cơn sốt kim loại cơ sở này sẽ giảm nhẹ trong ngày hôm nay. Tuy vẫn có thể cho thấy sự tăng giá, áp lực chốt lời được dự báo sẽ áp đảo thị trường, từ đó đà tăng bị cản lại trong phiên cuối tuần và khiến quặng sắt đóng cửa trong khoảng 155 – 160 USD/tấn.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK