(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 08/04/2021, 14:30 (GMT+7)

[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục xu hướng biến động trong phiên ngày hôm qua

[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục xu hướng biến động trong phiên ngày hôm qua

Nhóm đậu tương giảm trong phiên hôm qua trước dự báo sản lượng đậu tương kỷ lục của Brazil từ văn phòng Bộ Nông nghiệp Mỹ tại nước này cũng như lực bán của các quỹ đối với dầu đậu tương.

StoneX nhận định rằng thị trường đang không kỳ vọng sẽ không có thay đổi lớn trong số liệu báo cáo Cung cầu nông sản thế giới WASDE của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố vào tối mai. Tuy vậy, số liệu WASDE không đổi đồng nghĩa diện tích gieo trồng của Mỹ sẽ cao hơn so với báo cáo Triển vọng gieo trồng của Mỹ trong tuần trước. Rất khó dự báo được thị trường sẽ tin tưởng vào số liệu nào hơn.

Trong khi đó, văn phòng USDA tại Brazil lại dự báo sản lượng đậu tương của nước này đạt mức cao kỷ lục trong khi xuất khẩu lại khởi sắc khi ANEC dự báo nước này sẽ xuất khẩu được 16.3 triệu tấn, tăng 2.1 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang Trung Quốc trong hai tháng đầu năm giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có thể phản ánh nguồn cung thịt lợn trong nước của Trung Quốc đang ổn định, dẫn tới nhu cầu thức ăn chăn nuôi không suy giảm nhiều do những ổ dịch tả lợn châu Phi tại nước này.

Nguồn cầu hiện tại tương đôi ổn định, khiến diễn biến thị trường phụ thuộc nhiều vào nguồn cung trong thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đã giảm trở về mức hỗ trợ tương đối mạnh tại vùng giá 1410, tương đương với mức Fibonnacci 50%. Đà giảm của giá đậu tương đã hẹp lại trong vài nến gần nhất, cho thấy giá có thể sẽ phục hồi nhẹ trong phiên hôm nay lên trên vùng 1410.

Trong khi đó, giá khô đậu đang tích lũy trong vùng 406 – 408 trong phiên hôm qua. Đà giảm của giá đậu tương và dầu đậu có tác động trái chiều lên giá khô đậu, giúp giá không giảm quá mạnh trong phiên hôm qua. Trong phiên hôm nay, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên hôm qua để trở lại vùng giá 415.

Giá dầu đậu giảm mạnh trong phiên hôm qua, bất chấp đà tăng của giá dầu cọ trong phiên hôm qua, do áp lực từ giá đậu tương và giá dầu thô. Về mặt kỹ thuật, giá dầu đậu chịu áp lực từ hai đường Senkou Span khiến giá giảm mạnh trong phiên hôm qua. Giá dầu cọ cũng chịu áp lực tương tự dù đà giảm bị trì hoãn tới đầu phiên hôm nay.

Trong phần còn lại của phiên, giá dầu đậu có thể giảm về vùng giá 52 trong khi giá dầu có thể giảm về mức 3700.

Nguồn: mxvnews.com