(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 29/04/2021, 14:56 (GMT+7)

[Phân tích] Nhóm đậu tương có những biến động phức tạp do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài

[Phân tích] Nhóm đậu tương có những biến động phức tạp do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài

Nhóm đậu tương đã có một phiên biến động mạnh trong hôm qua nhưng chủ yếu dưới sự dẫn dắt của mặt hàng ngô mà không có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ.

Mặc dù lực bán chốt lời tiếp tục gây sức ép lên giá các mặt hàng trong nhóm nhưng những lo ngại về vấn đề nguồn cung và nhu cầu lớn từ thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục hỗ trợ để duy trì giá đậu tương ở mức cao.

Thời tiết tại Mỹ được dự báo sẽ tốt dần lên trong thời gian tới. Sẽ có hiện tượng khô hạn tại nhiều khu vực nhưng sẽ có lợi cho hoạt động canh tác hơn là có hại trong giai đoạn này.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương vẫn đang tích lũy quanh vùng Fibonacci 1.618 trong phiên ngày hôm qua, bất chấp những biến động mạnh trong phiên. Biến động của giá ngô có thể vẫn sẽ dẫn dắt giá đậu tương trong tuần này, tuy nhiên, xu hướng biến động chính của giá đậu tương vẫn là hướng về vùng hỗ trợ của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku.

Sự hỗ trợ của giá ngô có thể trì hoãn đà giảm của giá đậu tương và khiến nhịp điều chỉnh nhẹ hơn. Dù vậy nhiều khả năng giá dậu tương vẫn sẽ giảm về vùng giá 1500 trước khi tìm được sự hỗ trợ mới.

Giá khô đậu vẫn suy yếu bất chấp sự vững chắc của giá đậu tương. Giá khô đậu đang tiếp cận mức Fibonacci 38.2, vì vậy, giá khô đậu nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục giảm về vùng giá 420 tại mức Fibo này.

Giá dầu đậu có đà phục hồi mạnh mẽ hơn so với khô đậu, nhờ vào đà tăng của giá dầu thô trong vài phiên vừa qua. Trong phiên hôm nay, trước tác động trái chiều của các yếu tố, giá dầu đậu có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh mức giá 61.

Nguồn: mxvnews.com