(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 17/02/2021, 16:01 (GMT+7)

[Phân tích] Ngô và lúa mỳ tiếp tục tăng khi chưa có dấu hiệu cải thiện trong điều kiện thời tiết của Mỹ

[Phân tích] Ngô và lúa mỳ tiếp tục tăng khi chưa có dấu hiệu cải thiện trong điều kiện thời tiết của Mỹ

Giá ngô CBOT tăng nhẹ trong phiên hôm qua với sự hỗ trợ từ những tin đồn về đơn hàng xuất khẩu lớn, báo cáo giao hàng vượt kỳ vọng cũng như trợ lực từ đà tăng của giá lúa mỳ.

Trong phiên hôm nay, giá tiếp tục tăng nhẹ trong phiên sáng, dù không có nhiều thông tin hỗ trợ ngoài tình hình mùa vụ tại Nam Mỹ. Thời tiết ẩm ướt do mưa nhiều liên tục đang khiến quá trình thu hoạch và gieo trồng ngô của Brazil bị đình trệ. Tới nay mới chỉ có 14% ngô vụ 1 đã được thu hoạch (so với 32% năm ngoái) và 14% ngô vụ 2 đã được gieo (so với 34% năm ngoái).

Thời tiết băng giá và nhiệt độ giảm sâu tại các bang trung tâm của Mỹ cũng góp phần hỗ trợ đối với giá nông sản, nhưng chủ yếu là đối với giá lúa mỳ. Ngô nhận được sự hỗ trợ hạn chế từ việc hoạt động vận tải đường sông bị hạn chế.

Thị trường Trung Quốc vẫn còn đóng cửa cho đến hết ngày mai, đồng nghĩa với việc những đơn hàng lớn từ khách hàng được đặt nhiều kỳ vọng này vẫn sẽ còn vắng bóng.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã phá vỡ ngưỡng Fibo 61.8 để tăng lên vùng giá mới. Tuy nhiên, giá vẫn đang mắc kẹt giữa hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku. Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại không cung cấp nhiều tín hiệu về xu hướng của giá trong khi các thông tin cơ bản không có nhiều.

Dù vậy, với động lực gián tiếp từ thị trường dầu thô trong hiện tại, giá ngô vẫn có thể tiếp tục tăng nhẹ lên vùng giá 560 trong phiên hôm nay trước khi giảm trở lại trong vùng giá từ 540 – 560.

Giá lúa mỳ Mỹ tiếp tục được hỗ trợ bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại khu vực gieo trồng lúa mỳ lớn nhất nước này. Nhiệt độ giảm sâu đột ngột do đợt không khí lạnh vùng Cực tràn xuống khiến cho nhiều diện tích lúa mỳ vụ đông của Mỹ đối diện với nguy cơ băng giá. Tuyết bao phủ tại nhiều diện tích lúa mỳ vẫn chưa đủ để giữ ấm cho cây trông trong khi đã có khoảng 30% diện tích lúa mỳ vụ đông đang phải hứng chịu nhiệt độ dưới 0 độ C.

Giá lúa mỳ đã bứt phá khỏi kênh giá giảm trong phiên hôm qua để tăng mạnh. Trong phiên sáng nay, giá đang điều chỉnh giảm nhẹ, nhưng đây có thể là đợt điều chỉnh có lợi để giá tích lũy trước khi tiếp tục tăng trong phiên tối. Về mặt kỹ thuật, vùng giá 558 – 560, tương ứng với mức Fibo 50% có thể sẽ cung cấp những sự hỗ trợ nhất định.

Mục tiêu ngắn hạn của giá lúa mỳ trong phiên hôm nay có thể đạt 570 nếu không có sự cải thiện trong vấn đề thời tiết tại Mỹ.

 

Nguồn: MXV News