(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 16/04/2021, 14:35 (GMT+7)

[Phân tích] Ngô điều chỉnh giảm trước nhiều áp lực khi lúa mỳ tiếp tục tăng

[Phân tích] Ngô điều chỉnh giảm trước nhiều áp lực khi lúa mỳ tiếp tục tăng

Giá ngô giảm mạnh trong phiên hôm qua khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố số liệu xuất khẩu ngô trong tuần trước giảm mạnh.

Xuất khẩu ngô trong tuần 08/04 giảm mạnh hơn 50% so với tuần trước đó, bất chấp những tin đồn về lượng mua lớn từ thị trường Trung Quốc. Không chỉ thế, Trung Quốc trong tuần vừa rồi bán ròng ngô Mỹ sang cho các khách hàng Nhật Bản.

Rạng sáng nay, Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires công bố thêm một tin tiêu cực nữa cho giá ngô khi tổ chức này nâng dự báo sản lượng ngô Argentina thêm 1 triệu tấn lên mức 46 triệu tấn khi năng suất được cải thiện nhờ những cơn mưa muộn.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã bị sức kháng cự của vùng giá tròn 600 đẩy lùi về vùng 590, một vùng giá tròn khác đang giúp hỗ trợ giá ngô. Dù vậy, với bối cảnh cơ bản ít thông tin tích cực hiện nay, giá ngô khó có thể ngay lập tức trở lại đà tăng. Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang hoặc giảm nhẹ xuống phía dưới vùng giá 590 và cũng là vùng đỉnh cũ trong phiên hôm nay.

Giá lúa mỳ cũng tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của nhiều yêu tố. Những căng thằng giữa Nga và Ukraine, hai nước sản xuất lúa mỳ lớn của thế giới khiến nhà đầu tư lo ngại về vấn đề nguồn cung. Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới tại bờ Tây của Australia gây nên những gián đoạn trong hoạt động vận tải cũng khiến giá lúa mỳ tăng.

Về mặt kỹ thuật, mức Fibonacci 61.8 đã cố gắng đẩy lùi giá lúa mỳ trong phiên hôm qua, nhưng lực mua mạnh đã giúp giá lúa mỳ giữ vững mức 652 và tạo nên một cây nến doji với bóng nến cực dài. Với lực mua mạnh như vậy, nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ tăng nhẹ trong phiên hôm nay lên vùng giá 660.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK