Kết thúc phiên giao dịch 7/7, sắc đỏ bao trùm toàn bộ thị trường kim loại quý. Giá Bạc đóng cửa giảm 0.17% còn 26.13 USD/ounce, giá Bạch kim giảm 0.19% còn 1082 USD/ounce.

Hai mặt hàng kim loại quý đang trải qua giai đoạn hết sức ảm đạm, kể từ ngày 16/6, khi FED phát tín hiệu có thể giảm tốc độ mua tài sản và tăng lãi suất sớm hơn so với kế hoạch. Cho tới nay, giá Bạc tích lũy đi ngang trong biên độ 25.7 – 26.5 USD/ounce, còn giá Bạch được giao dịch với biên độ 1040 – 1100 USD/ounce. Bên cạnh đó, sự gia tăng của đồng USD và sức ép đến từ thị trường chứng khoán cũng là yếu tố khiến cho giá các mặt hàng kim loại quý chưa thể bứt phá.

Nỗi lo lạm phát hiện đã không còn quá lớn đối với các nhà đầu tư cộng với tâm lý tích cực và kỳ vọng vào sự tăng trưởng mạnh của kinh tế khiến cho các nhà ưu tiên rót vốn vào thị trường chứng khoán hơn là các thị trường trú ẩn an toàn.

Kể từ tháng 5 tới nay, chỉ số S&P 500 tăng hơn 4%, chỉ số Nasdaq tăng gần hơn 6%. Trong khi đó, giá Bạc biến động mạnh trong suốt hai tháng nhưng gần đây giao dịch gần như không chênh lệch với giá tham chiếu hồi tháng 5. Đối với Bạch kim, giá có xu hướng giảm rõ rệt khi thị trường đánh mất động lực mua. Giá đã giảm gần 11% chỉ sau hai tháng.

Trong mội vài phiên sắp tới, sự vắng bóng của các tin tức kinh tế có khả năng tác động mạnh, thị trường kim loại quý có thể vẫn sẽ đi ngang. Một kịch bản bứt phá trong ngắn hạn đối với thị trường Bạc và Bạch kim là khi thị trường chứng khoán Mỹ có một đợt giảm điều chỉnh mạnh, giá cả hai mặt hàng kim loai quý có thể sẽ tăng mạnh.

Xét từ góc nhìn kỹ thuật, giá Bạc vẫn nằm trong xu thế đi ngang và được hỗ trợ bởi đường EMA 200 và đường trendline. Trong phiên hôm nay, giá có thể test lại mức hỗ trợ 25.7 USD/ounce.

Đối với thị trường Bạch kim, đường EMA 200 bị xuyên thủng vào phiên 16/6 đang là một đường cản rất mạnh. Tuần qua, giá đã test đường cản này tương với mức 1100 USD/ounce 4 lần và đều thất bại. Trong những phiên sắp tới, giá vẫn sẽ dao động với biên độ 1040 – 1100 USD/ounce.

 

Nguồn: mxvnews.com