(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 03/06/2021, 14:24 (GMT+7)

[Phân tích] Hai phiên liên tiếp bị đẩy xuống bới mốc kháng cự 700, liệu giá lúa mì có vượt trở lại được không?

[Phân tích] Hai phiên liên tiếp bị đẩy xuống bới mốc kháng cự 700, liệu giá lúa mì có vượt trở lại được không?

Kết thúc phiên giao dịch 02/06, giá ngô giảm mạnh 2% xuống mức 675.00 cent/giạ. Lúa mì cũng giảm xuống mức 687.50 cent/giạ, thấp hơn 0.87% so với phiên trước đó.

Chất lượng ngô Mỹ được đánh giá tốt hơn dự đoán của thị trường đã làm giảm bớt những lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn ở Trung Tây, Mỹ có thể gây cản trở giai đoạn nảy mầm của ngô khi mà gieo trồng ngô đã đạt 95% diện tích dự kiến. Đây là yếu tố mang tính “bearish” đối với giá. Ngoài ra, thời gian gần đây, giá ngô thường có những biến động rất lớn và khó lường khi thiếu đi các yếu tố cơ bản, nên việc đầu cơ chốt lời sau phiên chạm trần hôm trước đã làm gia tăng lực bán và khiến giá giảm mạnh.

Ở chiều ngược lại, bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) đã công bố số liệu Grain Crush cho tháng 4 vào ngày 01/06. Ngô để tiêu thụ ethanol nhiên liệu là 410 triệu gia, cao hơn mức 245 triệu giạ cùng kì năm ngoái cho thấy triển vọng nhu cầu ngô cho ngành công nghiệp ethanol đang hồi phục và tăng lên. Thông tin này không phản ánh quá nhiều vào giá trong phiên hôm qua nhưng sẽ là yếu tố cho thấy tiềm năng của mặt hàng này và hỗ trợ giá trong dài hạn.

Trong những ngày tới, thị trường sẽ cần theo dõi các thông tin về cuộc biểu tình, chống chính sách cấm xuất khẩu thịt bò tại Argentina. Các hoạt động này có thể gây cản trở tới quá trình xuất khẩu ngũ cốc tại đây, và tác động lên giá ngô và lúa mì. Bên cạnh đó, thời tiết cũng sẽ tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng đến chiều hướng thị trường khi đã thiếu vắng những con số khổng lồ từ hoạt động nhập khẩu ngô của Trung.

Mở cửa sáng nay, ngô được giao dịch ở mức 675.75 và bên mua đang chiếm ưu thế. Đứng ở góc nhìn kĩ thuật, giá giảm trong phiên hôm qua nhưng vẫn dao động trong dải trên của Bollinger Bands và đóng cửa duy trì ngay trên đường SMA 20 ngày cho thấy lực mua vẫn đang khá mạnh. Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng mặc dù không cho tín hiệu mua rõ ràng nhưng cũng ủng hộ xu hướng tăng giá. Chính vì thế, việc giá ngô chinh phục lại được mốc 700 có khả năng lớn sẽ xảy ra trong tuần sau. Tuy nhiên trước đó, giá ngô có thể trải qua một vài phiên tích luỹ quanh nền giá 675.

Đà giảm mạnh trong phiên của ngô cũng góp phần vào mức giảm hôm qua của lúa mì. Thời tiết thuận lợi hơn tại các vùng gieo trồng lúa mì ở Úc cũng là yếu tố “bearish” đối với giá.

Ở góc nhìn kĩ thuật, mức kháng cự 700 vẫn đang đóng vai trò là mốc chặn trên quan trọng với lúa mì khi đẩy giá xuống trong 2 phiên liên tiếp. Chính vì thế, có thể trong một vài phiên tới, lúa mì sẽ điều chỉnh về mức 680. Tuy nhiên, với xu hướng tăng hiện tại, mức kháng cự 700 này chỉ là yếu tố về tâm lí trong ngắn hạn. Khi giá đã tích luỹ đủ nền thì sẽ sớm phá vỡ và vượt lên mức 700.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK