(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 19/04/2021, 11:51 (GMT+7)

[Phân tích] Hai mặt hàng kim loại quý vẫn còn dư địa tăng trong tuần giao dịch tới đây

[Phân tích] Hai mặt hàng kim loại quý vẫn còn dư địa tăng trong tuần giao dịch tới đây

Kết thúc tuần trước, hầu hết các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều đóng cửa cho thấy sắc xanh. GIá kim loại quý diễn biến trái chiều, trong khi hai mặt hàng kim loại cơ sở đều cho thấy sự bứt phá khi đóng cửa tuần giao dịch vừa qua.

Giá bạc tăng mạnh 3.08% lên mức 26.105 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm không đáng kể, về mức 1208.7 USD/ounce. Đồng USD có tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp trong tuần trước, khi chỉ số Dollar Index giảm về mức 91.56 điểm, từ đó hỗ trợ lực mua cho hai mặt hàng kim loại quý.

Thông tin đáng chú ý nhất trong tuần trước là việc Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 3/2021. Theo đó, chỉ số CPO tăng 0.6%, cao hơn 10 điểm so với mức dự báo của thị trường, và là mức tăng trong tháng cao nhất kể từ tháng 6/2009. Kết quả của chỉ số CPI đã cho thấy tỉ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ hiện tại vượt mức kì vọng của giới phân tích, chính điều này đã góp phần thúc đẩy nhu cầu đầu tư tài sản chống lạm phát, từ đó gia tăng lực mua cho kim loại quý, đặc biệt là bạc và vàng.

Tuần giao dịch 19 – 25/4 tới đây cũng được dự báo là tuần khá bận rộn đối với các chỉ số kinh tế vĩ mô. Ngày 22/4 tới sẽ diễn ra buổi họp báo hàng tháng của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), trong đó ECB sẽ đưa ra những quyết định về lãi suất tiền gửi, lãi suất cho vay cho tháng 4 và các chính sách tiền tệ khác trong tương lai. Đây là cuộc họp tương đối quan trọng và có thể khiến các mặt hàng kim loại quý biến động rất mạnh, các nhà đầu tư cần chú ý theo dõi để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

MXV News cho rằng, ECB nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì lãi suất cho vay ở mức 0% để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng Covid-19. Giá bạc và bạch kim sẽ thừa cơ tăng mạnh ở thời điểm này, và sẽ kết thúc tuần giao dịch này với sắc xanh.

.

Giá đồng đóng cửa tăng 3.17% trong tuần trước, lên mức 4.168 USD/pound. Kim loại này ghi nhận mức tăng theo tuần lớn nhất trong vòng 2 tháng vừa qua, sau khi các chỉ số kinh tế vĩ mô tại Mỹ và Trung Quốc đều khiến cho thị trường chứng khoán thế giới tăng vọt, cộng hưởng với việc một số ngân hàng đầu tư đều dự đoán những kịch bản vô cùng tươi sáng đối với giá đồng trong tương lai.

Trong khi đó, nhu cầu thép ổn định đã kéo giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất 10 năm vừa qua, bất chấp những lệnh hạn chế sản xuất vì môi trường tại Trung Quốc. Giá quặng sắt đánh dấu tuần giao dịch thứ hai tăng điểm liên tiếp, hỗ trợ từ các chỉ số kinh tế tích cực từ Trung Quốc như GDP và chỉ số sản lượng công nghiệp khởi sắc trong tháng 3. Ngoài ra, tỉ lệ lợi nhuận cao cũng sẽ thúc đẩy các nhà máy sản xuất thép tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu, mặc dù đã có những lệnh hạn chế đưa ra bởi chính phủ nước này.

MXV News nhận định, giá đồng và quặng sắt có nhiều khả năng sẽ nối dài đà tăng trong tuần này. Nhu cầu kim loại tại Hoa lục vẫn cho thấy sự ổn định, thêm vào đó Trung Quốc cũng đang bước vào mùa cao điểm xây dựng. Chúng tôi cho rằng, giá đồng sẽ dao động trong khoảng giá 4.1 – 4.3 USD/pound, trong khi giá quặng sắt sẽ được giao dịch ở khoảng 170 – 175 USD/tấn, với đà tăng sẽ bị cản lại bởi lệnh hạn chế sản xuất thép nhằm bảo vệ môi trường của chính phủ Trung Quốc.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK