Tâm lý hưng phấn của thị trường đã được thể hiện rõ trong phiên hôm qua, sau thời điểm USDA phát hành đồng thời 2 báo cáo quan trọng vào lúc 23:00 đêm. Giá ngô chỉ mất chưa đầy 30s để tăng vọt lên các mức kịch trần, trong khi giá lúa mì cũng tăng mạnh hơn 5%.

Khi số liệu diện tích sau giai đoạn gieo trồng đã khá rõ ràng, thị trường sẽ chuyển hướng quan tâm đến thông tin ảnh hưởng đến sản lượng thu hoạch.

Sự chú ý của thị trường từ nay cũng sẽ tập trung vào thời tiết mùa vụ ở Mỹ. Lượng mưa đáng kể xuất hiện ở khu vực Trung Tây đã giúp cải thiện độ ẩm và giảm bớt căng thẳng do hạn hán gây ra ở đây. Tuy nhiên, nhiều vùng của bang Iowa, Minnesota và Dakotas vẫn đang trải qua khô hạn kéo dài, khiến cho chất lượng ngũ cốc ở Mỹ liên tục giảm xuống trong vài tuần gần đây. Khoảng 40% diện tích của Vành đai ngô (Corn Belt) vẫn đang nằm trong khu vực chịu hạn hán. Nếu như thời tiết tiếp tục không được cải thiện ở các vùng này thì có thể sẽ làm giảm năng suất thu hoạch, kéo theo mức tồn kho xuống thấp hơn nữa.

Mở cửa sáng nay, giá ngô vẫn tiếp đà tăng hôm qua và tạo gapup. Giá đã vượt đường SMA 20 ngày và đang ở trong dải trên của Bollinger Bands; RSI cũng đang hướng lên cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trong phiên hôm nay giá ngô sẽ giằng co quanh vùng kĩ thuật quan trọng ở mức 600 và có thể hướng tới vùng 610.

 

Giá lúa mì cũng tăng mạnh chủ yếu nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá ngô. Bên cạnh đó, nhập khẩu lúa mì của Trung Quốc dự kiến tăng 140% so với niên vụ trước do nhu cầu trong ngành chế biến thức ăn chăn nuôi tăng lên. Đây cũng là thông tin giúp hỗ trợ giá lúa mì.

Giá lúa mì đang được giao dịch ở quanh mức 675 cent/giạ và bên bán đang chiếm ưu thế. Trong phiên sáng nay, giá giảm và chạm đường SMA 20 ngày thì bật lên ngay cho thấy lực mua vẫn đang rất mạnh ở vùng hỗ trợ. Trong phiên hôm nay, có thể lúa mì sẽ giằng co quanh mức 680 với biên độ 10 cent.

 Title: Đang chèn hình ảnh...

Nguồn: mxvnews.com