(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 14/04/2021, 14:16 (GMT+7)

[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ suy yếu do áp lực từ yêu tố kỹ thuật

[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ suy yếu do áp lực từ yêu tố kỹ thuật

Giá ngô tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ lực mua lớn từ các quỹ và thông tin tích cực từ thị trường Trung Quốc.

Điều kiện thời tiết tại Brazil vẫn đang tiếp tục có những ảnh hưởng lớn tới mùa vụ. Tốc độ thu hoạch đậu tương hiện tại đã đuổi kịp so với mức trung bình hằng năm nhưng vụ ngô lại bị ảnh hưởng do thời tiết quá khô hạn. Bang Mato Grosso, một trong những bang sản xuất ngô lớn của Brazil đã hạ dự báo sản lượng ngô của bang này.

Sự kết hợp giữa nguồn cung giảm và nguồn cung tăng đã giúp giá ngô tăng mạnh. Tuy vậy giá ngô vẫn không thể phá vỡ được vùng giá đỉnh ở quang mức 580. Đây là lần thứ ba giá ngô kiểm tra mức giá này trong năm nay. Mặt khác, biên độ dao động của giá cũng thu hẹp dần qua ba lần kiểm tra ngày. Vì vậy, nhiều khả năng giá ngô sẽ giảm trở lại theo đúng mô hình tam giác với mức giá mục tiêu ở vùng 575.

Trong khi đó, giá lúa mỳ gần như đi ngang trong phiên hôm qua. Giá lúa mỳ Mỹ nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của giá ngô và sự suy yếu của đồng USD. Tuy nhiên, sự cạnh tranh từ lúa mỳ Nga đã hạn chế đà tăng của giá lúa mỳ trên sàn CBOT.

Vùng giá hiện tại (630 – 635) hiện tại vốn là một vùng hỗ trợ mạnh của giá lúa mỳ, và cũng từng một lần đẩy lùi đà tăng của giá lúa mỳ. Vì vậy, nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ giảm trở lại vùng giá 625 và mục tiêu xa là vùng giá 620.

Nguồn: mxvnews.com