Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/06, giá ngô giảm nhẹ 0.51% theo diễn biến chung của thị trường nông sản, về mức 679.25 cent/giạ. Mở cửa phiên sáng, ngô đã tạo gapup khá lớn theo đà tăng mạnh từ cuối tuần trước, nhưng lực bán kĩ thuật ở vùng 700 đã tạo sức ép và khiến giá quay đầu giảm. Giá lúa mì cũng giảm 1.13%, xuống mức 680.00 cent/giạ. Nếu thị trường tiếp tục biến động như hiện tại thì giá ngô sẽ có thể vượt lên giá lúa mì trong thời gian tới.

Trước báo cáo Cung- cầu được công bố vào thứ Năm tuần này, thị trường dự đoán sản lượng của Brazil sẽ giảm xuống 5-10 triệu tấn so với mức 102 triệu tấn trong báo cáo trước do ảnh hưởng của khô hạn kéo dài. Tuy nhiên, mức giảm này đã được phản ánh vào giá khi các hãng phân tích liên tục giảm mức dự báo sản lượng của nước này. Bên cạnh đó, số liệu trong báo cáo Export Inspections cho thấy giao hàng ngô của Mỹ tuần này chỉ đạt 1.4 triệu tấn, thấp hơn đáng kể so với mức 2.1 triệu tấn trong tuần trước là yếu tố “bearish” góp phần vào đà giảm hôm qua của giá ngô.

Ở chiều ngược lại, rạng sáng nay, Bộ nông nghiệp Mỹ vừa công bố báo cáo Crop Progress cho thấy tiến độ nảy mầm của ngô đang khá tốt nhưng chất lượng cây trồng được đánh giá tốt trở lên lại giảm xuống 4% so với mức 76% tuần trước và thấp hơn mức dự đoán của thị trường. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá trong phiên hôm nay.

Mở cửa sáng nay, lực mua đang chiếm ưu thế khi giá ngô tăng lên mức 688 cent/giạ. Ở góc nhìn kĩ thuật, có thể trong 1-2 phiên tới, giá vẫn sẽ duy trì nền tích luỹ với biên dao động trong khoảng 680-700.

https://s3.tradingview.com/snapshots/o/OZxZLwC0.png

 

Giá lúa mì cũng giảm mạnh, lấp lại khoảng trống khi mở cửa đầu phiên. Mức giao hàng lúa mì giảm cho thấy nhu cầu đang chậm lại trong khi các hãng tư vấn đang tăng mức sản lượng dự báo của Nga và Australia do thời tiết thuận lợi ở các vùng gieo trồng chính của thế giới. Trước báo cáo Cung-cầu, giá lúa mì có thể cũng sẽ dao động biên 680-700.

https://s3.tradingview.com/snapshots/l/laxPH4EP.png

 

Nguồn: mxvnews.com