(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 22/04/2021, 14:39 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay

[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/04, giá dầu thô WTI giảm 2.11% xuống 61.35 USD/thùng.

Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm và dao động trong khoảng 60.00-61.15 do áp lực từ dịch bệnh.

Tại Ấn Độ số ca nhiễm Covid-19 theo ngày đã tăng lên mức cao kỷ lục, khiến các nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ 3 trên thế giới. Chính phủ nước này đã nói rằng họ sẽ tránh việc phải phong tỏa để đối phó với đại dịch. Hành động này có thể sẽ càng làm tồi tệ hơn tình hình đại dịch ngày càng phức tạp tại đây và gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu đối với các sản phẩm lọc dầu.

Báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ gây áp lực lên giá. Trong tối qua, EIA cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước tăng 0.6 triệu thùng, trái ngược với dự báo của thị trường là tăng 2.9 triệu thùng. Như vậy theo báo cáo của API và EIA thì tồn kho đều tăng nhẹ, do đó sẽ gây ra tâm lý “bearish” trên thị trường vì nhu cầu dầu thô và xăng của Mỹ giảm.

Có thể thấy lực bán trong 2 phiên vừa rồi là rất mạnh, một phần là do các yếu tố cơ bản. Trong phiên hôm nay, rất có thể đà giảm sẽ tiếp tục mặc dù có thể được hạn chế bởi lực mua tại vùng hỗ trợ quan trọng 61.00.

Nguồn: mxvnews.com