Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/03, giá dầu thô WTI giảm 0.9% xuống 64.8 USD/thùng.

Theo MXVNEWS, giá dầu thô WTI sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay và dao động trong khoảng 64.70 – 65.60. Đà tăng bị hạn chế do đồng USD và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ, làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng không đem lại lãi suất như dầu thô và kim loại quý. Việc dừng triển khai tiêm chủng vaccine của AstraZeneca tại các quốc gia lớn của châu Âu cũng sẽ gây áp lực lên giá.

Yếu tố quan trọng giúp cho giá tăng là tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhẹ trong tuần trước. Theo Viện dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô thương mại giảm 1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 12/03. Trong khi đó, tồn kho xăng cũng giảm 0.926 triệu thùng, thấp hơn dự báo là giảm 3 triệu thùng. Hai con số trên cho thấy tiêu thụ dầu thô và các sản phẩm lọc dầu đều tăng trong tuần trước. Bên cạnh đó, việc cắt giảm sản lượng từ OPEC+ và gói kích thích tài chính của Mỹ là 2 yếu tố giúp giá tăng trong dài hạn.

Có thể thấy giá đã tăng trở lại sau khi test kênh giá tăng, chỉ số RSI đang phân kỳ, gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục trong nửa cuối phiên. Nếu như phe mua đẩy giá thành công lên trên vùng 65.70 thì trend tăng trong ngắn hạn sẽ được thiết lập.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com