(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 03/03/2021, 14:34 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ quan trọng

[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ quan trọng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/03, giá dầu thô WTI giảm 1.47% xuống mức 59.75 USD/thùng.

Trong ngày hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tăng nhờ kỳ vọng về phục hồi nhu cầu và dao động trong khoảng 59.90 – 60.50. Sự không chắc chắn về kế hoạch sản lượng của OPEC+ và báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) sẽ kìm hãm đà tăng.

Theo các nhà phân tích, thị trường sẽ có hy vọng về phục hồi trong nhu cầu sau khi vaccine của Johnson & Johnson được cấp phép tại Mỹ, nâng tổng số vaccine được sử dụng tại quốc gia này lên 3 loại. Trong ngày hôm qua, Tổng thống Joe Biden cho biết người trưởng thành ở Hoa Kỳ sẽ có đủ vaccine Covid-19 vào cuối tháng 05/2020.

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) sẽ là tâm điểm của thị trường trong tuần này. OPEC+ đang có cái nhìn rất tích cực về thị trường dầu toàn cầu và thị trường dự kiến nhóm sẽ nới lỏng cắt giảm sản lượng khoảng 1.5 triệu thùng/ngày. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là mức tăng lớn nhất từ trước đến nay.

Chart, histogramDescription automatically generated

Tuy rằng lực bán trong ngày hôm qua là khá mạnh nhưng giá đã bật lại từ vùng hỗ trợ mạnh 60 nên MXVNEWS kì vọng giá sẽ tiếp tục tăng.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com