(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 27/04/2021, 13:38 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ đi ngang trong phiên hôm nay

[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ đi ngang trong phiên hôm nay

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.37% xuống 61.91 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu của Ấn Độ.

Vào cuối phiên hôm qua, lực mua đã quay trở lại thị trường và giúp giá dầu thô hạn chế đà giảm. Có thể thấy phe mua vẫn đang chiếm ưu thế trong ngày hôm nay nhưng đang bị cản lại ở vùng kháng cự mạnh 62.30, giá chưa thể đóng cửa trên vùng này trong 4 phiên giao dịch gần nhất. MXV News dự đoán giá sẽ quay đầu giảm và dao động trong khoảng hẹp trong phiên hôm nay.

Các biện pháp hạn chế tại Ấn Độ và Nhật Bản, 2 quốc gia nhập khẩu lớn thứ 3 và thứ 4 trên thế giới, vẫn là yếu tố gây áp lực lớn lên giá dầu. Nhu cầu giảm mạnh do tình hình đại dịch phức tạp có thể khiến cho nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ giảm trong những tháng tới. Không chỉ vậy, nhu cầu xăng – 1 sản phẩm lọc dầu quan trọng, có khả năng cao cũng sẽ giảm.

Về mặt tích cực, các nguồn tin cho biết OPEC+ sẽ giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm nay, tạo hỗ trợ nhất định cho giá dầu. Tuy nhiên, nhóm cũng bày tỏ lo ngại về tác động của đại dịch tại châu Á trong những tuần gần đây. Các số liệu kinh tế tích cực của những nền kinh tế lớn tại EU và Mỹ cũng sẽ làm tâm lý thị trường ổn định hơn, giúp giá không giảm quá sâu.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số RSI đang đi lên với giá trị khoảng 60, gợi ý rằng đà tăng có thể duy trì trong hôm nay. Tuy nhiên các thông tin cơ bản đang có phẩn tiêu cực nên dầu thô có thể sẽ bị kìm lại ở mức giá hiện tại.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK