(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 05/05/2021, 14:27 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ tăng nhờ báo cáo tồn kho của API

[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ tăng nhờ báo cáo tồn kho của API

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 04/05, giá dầu thô WTI tăng 1.86% lên 65.69 USD/thùng.

Theo MXV News, giá sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 66.05 – 66.80.

Yếu tố quan trọng nhất giúp đà tăng được giữ vững là báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API). Theo API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm mạnh 7.7 triệu thùng, nhiều hơn so với dự đoán giảm 2.3 triệu thùng. Tồn kho 2 sản phẩm lọc dầu quan trọng là xăng và nhiên liệu chưng cất cũng giảm lần lượt 5.3 triệu thùng và 3.5 triệu thùng. Những con số này chỉ ra rằng tiêu thụ nhiên liệu tại Mỹ tăng mạnh trong tuần trước, khiến hoạt động của các nhà máy lọc dầu tăng.

Kỳ vọng về phục hồi nhu cầu tại các khu vực tiêu thụ lớn khác cũng sẽ thúc đẩy đà tăng. Rystard Energy cho rằng nhu cầu sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm nay và kỳ vọng dầu thô có thể đạt 70 USD/thùng trong những tháng tới nếu như OPEC+ không có nhiều thay đổi về chính sách sản lượng. Mặc dù vậy, thị trường vẫn đang chú ý tới cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran, nếu được thông qua thì giá dầu sẽ giảm do nguồn cung từ Iran tới thị trường quốc tế tăng trở lại.

Về mặt kỹ thuật, giá đã quay đầu giảm sau khi gap-up vào đầu phiên sáng. Tuy nhiên lực mua có thể sẽ quay trở lại ở vùng hỗ trợ mạnh 66.10 và giúp giá giữ vững đà tăng ở những phiên tới. RSI đang đi xuống từ vùng quá mua nhưng theo MXV News thì đây gợi ý rằng giá sẽ điều chỉnh nhẹ sau khi tăng mạnh trong 2 phiên vừa qua chứ chưa được xem là một báo hiệu rằng xu hướng giảm sẽ bắt đầu.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ EIA là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com