Kết thúc phiên giao dịch 7/4, giá bạc kì hạn tháng 5 đóng cửa tăng nhẹ 0.08% lên mức 25.247 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Đồng Dollar Mỹ bất ngờ đảo chiều tăng trở lại trong phiên hôm qua, trong khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ cũng cho thấy sự hồi phục mạnh. Cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tổ chức ngày hôm qua vẫn chưa cho thấy được những tác động cần thiết đối với kim loại quý, khi Fed vẫn đang duy trì sự lãnh đạm đối với tình trạng lạm phát hay sự gia tăng đáng kể của lợi tức trái phiếu kho bạc.

Trong ngày hôm nay, MXV News cho rằng giá bạc sẽ tăng nhẹ, dao động trong khoảng 25.35 – 25.55 USD/ounce, nhờ kì vọng đơn xin thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tăng so với dự kiến của giới đầu tư.

Báo cáo đơn xin thất nghiệp lần đầu là báo cáo đo lường số lượng lao động nộp đơn xin trợ cấp lần đầu tiên trong tuần trước, do đó báo cáo này phần nào đó phản ánh sức khỏe nền kinh tế cũng như tình hình lao động tại Mỹ.

Trong tuần trước, thị trường dự đoán số đơn xin thất nghiệp lần đầu đạt 680,000 người, trong khi con số thực tế đạt tới 719,000, đã hỗ trợ mạnh mẽ cho nhu cầu trú ẩn của kim loại quý. Trong tuần này, con số dự báo 680,000 được giữ nguyên, tuy nhiên tâm lý thị trường đã trở nên tiêu cực hơn do kết quả của tuần trước. Trong trường hợp con số thực tế đưa ra tiếp tục cao hơn so với kì vọng, đây sẽ là yếu tố “bearish” đối với đồng USD, từ đó hỗ trợ tích cực cho diễn biến giá kim loại quý.

Bên cạnh đó, những phát biểu về chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB trong cuộc họp diễn ra vào nửa cuối phiên hôm nay cũng là rất quan trọng, các nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Nguồn: mxvnews.com