(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 20/04/2021, 15:09 (GMT+7)

[Phân tích] Giá bạc sẽ quay đầu tăng trở lại trong hôm nay trước thềm cuộc họp của ECB

[Phân tích] Giá bạc sẽ quay đầu tăng trở lại trong hôm nay trước thềm cuộc họp của ECB

Sắc xanh và đỏ được chia đều trên bảng giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên hôm qua. Trong đó, giá bạc giảm 1.03%, đóng cửa xuống mức 25.837 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Đồng USD tiếp tục cho thấy sự suy yếu khi chỉ số Dollar Index giảm mạnh ở phiên thứ 5 liên tiếp, đóng cửa xuống chỉ còn 91.07 điểm. Đây là mức thấp nhất Dollar Index ghi nhận kể từ đầu tháng 3 năm nay, điều này cho thấy kì vọng lạm phát trên thị trường ở thời điểm hiện tại đang ở mức rất cao.

MXV News cho rằng, giá bạc sẽ đảo chiều tăng trở lại trong phiên hôm nay sau khi suy yếu trong ngày hôm qua. Mức giảm của giá bạc trong phiên hôm qua có thể coi là một nhịp điều chỉnh nhẹ, sau khi kim loại quý này tiến đến vùng giá 26.1, mức giá cao nhất trong vòng 3 tuần vừa qua.

Chuyên gia Katerina Simonetti tại ngân hàng Morgan Stanley cho rằng, nền kinh tế thế giới đang trên đà hồi phục, với hàng loạt các gói kích thích chưa từng có tiền lệ đang tạo ra những lợi ích cho nhà đầu tư kim loại quý. Theo đó, vàng và bạc là hai tài sản trú ẩn hấp dẫn ở thời điểm hiện tại, khi mà lãi suất cho vay gần như đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, giới quan sát cũng đang dồn hết sự chú ý ở thời điểm hiện tại vào tỉ lệ lạm phát. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang quan sát rất kĩ vấn đề lạm phát, và họ sẽ đứng lên hành động nếu tỉ lệ này quá cao. Tuy nhiên, quan điểm của Fed trong thời gian gần đây đều cho thấy quan điểm của cơ quan này về lạm phát chỉ là tạm thời. Fed cho biết sẽ không nâng lãi suất cho vay trong thời gian tới, ít nhất là cho tới khi nền kinh tế nước này hồi phục hoàn toàn và lạm phát được giữ ổn định ở mức 2%.

Bên cạnh đó, cuộc họp về chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong ngày thứ Năm tuần này là rất quan trọng, các nhà đầu tư cần chú ý theo dõi để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý. Biên bản cuộc họp sẽ cho thấy cái nhìn cụ thể về tình hình nền kinh tế châu Âu, cũng như những quyết sách về kinh tế tại khu vực này trong thời gian tới.

Nguồn: mxvnews.com