(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 20/05/2021, 14:39 (GMT+7)

[Phân tích] Dòng tiền về đâu khi sắc đỏ bao phủ thị trường kim loại quý?

[Phân tích] Dòng tiền về đâu khi sắc đỏ bao phủ thị trường kim loại quý?

Đóng phiên giao dịch 19/5, sự hoang mang và sợ hãi là tâm lí chung của các nhà đầu tư khi làn sóng bán tháo bao trùm toàn bộ các thị trường, giá bạc giảm 1.09% về 28.02 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1.93% về 1,201.6 USD/ounce.

Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư có xu hướng tích luỹ tiền mặt hoặc dịch chuyển vốn khỏi các thị trường đầu tư mạo hiểm, bao gồm cả thị trường hàng hoá, sang thị trường trú ẩn mà tiêu biểu là vàng. Giá vàng tăng trong phiên hôm qua, bởi đây là kênh trú ẩn an toàn mà các nhà đầu tư luôn hướng tới đầu tiên. Trong khi đó, bạc và bạch kim, vốn không có được vai trò trú ẩn vượt trội như vàng, mà chịu ảnh hưởng bởi hiệu ứng bán tháo mạnh hơn từ phía thị trường hoàng hoá, nên giá của cả hai kim loại này đều giảm.

Hiện các nhà đầu tư đang rất lo ngại về triển vọng của thị trường, tuy nhiên, đối với các mặt hàng kim loại quý, lần bán tháo này sẽ không tác động quá mạnh tới giá của bạc và bạch kim, do nhu cầu về công nghiệp của hai kim loại này tăng mạnh trong khi sản lượng khai thác rất giới hạn mỗi năm. Giới chuyên môn cũng cho rằng đây là một đợt điều chỉnh sau một thời gian tăng giá vừa qua.

Trên cơ sở đó, giá của bạc và bạch kim được dự đoán vẫn ổn định và có tiềm năng tăng trong dài hạn, đặc biệt trong bối cảnh nhà đầu tư hết sức quan ngại về các thị trường đầu tư mạo hiểm. Biên bản cuộc họp của Fed được công bố hôm qua cũng gợi ý rằng nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục hồi phục nhanh như hiện tại, các chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ có thể được thảo luận ở kì họp tiếp theo của cơ quan này. Thông tin này là yếu tố hỗ trợ rất tốt cho giá của các mặt hàng kim loại quý trong thời gian sắp tới.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá bạc vẫn trong xu thế tăng và đang trải qua các đợt điều chỉnh nhỏ. Giá nằm trên đường EMA 20 và đường trendline, với hai mốc hỗ trợ lần lượt là 27.5 USD và 27.1 USD. Giá bạc trong hôm nay được dự đoán sẽ động trong biên độ từ 27.1 USD đến 28 USD.

Đối với bạch kim, giá đã có dấu hiệu tụt xuống dưới đường trendline tuy nhiên giá vẫn đóng cửa ở trên và xung quanh mốc 1,200 USD/ounce. Diễn biến trong các phiên giao dịch sắp tới rất quan trọng, các nhà đầu tư cần chú ý hành vi giá và phản ứng của thị trường xung quanh vùng hỗ trợ để biết được đà giảm của bạch kim thời gian gần đây biểu thị cho sự đảo chiều hay vẫn là một đợt điều chỉnh.

 

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK