(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 12/05/2021, 16:16 (GMT+7)

[Phân tích] Đậu tương đang tăng mạnh bất thường sát thời điểm phát hành báo cáo Cung - cầu

[Phân tích] Đậu tương đang tăng mạnh bất thường sát thời điểm phát hành báo cáo Cung - cầu

Kết thúc phiên giao dịch 11/05, giá đậu tương hợp đồng kỳ hạn tháng 7 tăng 1.72% lên mức 1614.75 cent/pound. Sự lưỡng lự của nông dân tại Mato Grosso, Brazil trong việc ký kết các đơn hàng mới kết hợp với các khó khăn trong hoạt động xuất khẩu tại Argentina đã là các yếu tố chính hỗ trợ giá.

Đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu, hỗ trợ cho đà tăng của đồng Real Brazil. Kết hợp với kỳ vọng giá tăng, nông dân tại Brazil vẫn sẽ thận trọng trong việc bán hàng đậu tương đối với cả niên vụ 20/21 và 21/22. Thêm vào đó, Hiệp hội công nhân tại cảng Santos của Brazil đang lên kế hoạch cho cuộc đình công kéo dài 24 giờ trong tuần này cũng sẽ là yếu tố “bullish” tiềm ẩn. Còn tại Mỹ, số liệu tồn kho đậu tương Mỹ đang ở mức thấp thứ hai trong lịch sử đã trở thành điểm tựa vững vàng cho bên mua. Trái lại, bên bán chỉ đang dựa vào các vùng kháng cự kỹ thuật.

Trong hôm nay, giá đậu tương sẽ đứng trước báo cáo rất quan trọng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Khác với các báo cáo thông thường, trong báo cáo Cung – cầu nông sản thế giới (WASDE) tháng 5, USDA sẽ đưa ra các số liệu dự báo đầu tiên về năng suất, sản lượng và tồn kho đậu tương Mỹ niên vụ 21/22. Các số liệu dự đoán của thị trường đang thấp hơn khá nhiều so với con số mà USDA đưa ra trong báo cáo WASDE tháng 5 năm ngoái về niên vụ 20/21. Trong bối cảnh thời tiết năm nay sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, không loại trừ khả năng tồn kho đậu tương trong năm tới sẽ giảm về mức thấp kỷ lục.

Về mặt kỹ thuật, mặc dù RSI đang ở vùng quá mua nhưng xu hướng vẫn đang tăng. MACD cắt lại lên trên đường Signal và Bollinger Band tiếp tục mở rộng. Nhiều khả năng giá sẽ còn có thể tiến đến vùng giá 1700 nếu có thêm các số liệu tiêu cực về tồn kho đậu tương trong báo cáo tối nay. Tuy nhiên, trong trường hợp số liệu tích cực hơn mức dự đoán, giá hoàn toàn có thể giảm về dưới 1600, việc nắm giữ trạng thái trước báo cáo sẽ là khá rủi ro.

Đối với dầu và khô đậu tương, Sở Giao dịch hàng hoá Rosario cho biết, tình trạng mực nước thấp trên sông Parana sẽ còn xấu đi trong những tuần tới. Điều này tiếp tục gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu nông sản trong khu phức hợp sông Up và làm gia tăng lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung khô và dầu đậu tương trong ngắn và trung hạn.

Về mặt kỹ thuật, các xu hướng tăng đang ủng hộ dầu đậu tương nhiều hơn là khô đậu tương. Vì thế, trong trường hợp đậu tương tăng sau báo cáo, xác suất tăng của dầu đậu sẽ cao hơn và có thể vượt lên trên mức kháng cự 66 cents. Còn trong trường hợp đậu tương giảm mạnh, giá khô đậu tương hoàn toàn có thể bị đẩy lại về dưới mức 440 USD.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK