(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 15/04/2021, 14:59 (GMT+7)

[Phân tích] Đà tăng giá của đồng được dự báo sẽ tiếp tục trong phiên hôm nay

[Phân tích] Đà tăng giá của đồng được dự báo sẽ tiếp tục trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 14/4, bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được phủ kín bởi sắc xanh. Trong đó, đồng là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất, khi tăng 2.4%, đóng cửa lên mức 4.13 USD/pound.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục giảm điểm trong ngày hôm qua, khiến giá đồng trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng đồng ngoại tệ khác, từ đõ hỗ trợ cho lực mua của kim loại đồng. Hơn nữa, giới chuyên gia nhận định thời gian tới nhu cầu sẽ tiếp tục tăng, trong khi nguồn cung lại trở nên eo hẹp, cũng là những yếu tố quan trọng khiến giá đồng bứt phá.

Đồng là kim loại đặc biệt thiết yếu trong kế hoạch chuyển hóa năng lượng xanh trong nền kinh tế thế giới, nhưng ở thời điểm hiện tại, thị trường đang ở trong tình trạng khan hiếm nguồn cung. Đặc biệt, sự hồi phục hậu đại dịch tại Hoa Kỳ và những kế hoạch cơ sở hạ tầng của chính phủ Tổng thống Joe Biden đang tạo ra triển vọng nhu cầu tươi sáng cho kim loại cơ sở này.

Báo cáo mới nhất của Goldman Sachs cho thấy những nhận định vô cùng có lợi đối với kim loại đồng. Theo đó, Goldman Sachs cho rằng việc nhu cầu dầu thô tăng mạnh đã bỏ qua thực tế là nếu hoạt động tiêu thụ đồng và các kim loại khác không được thúc đẩy, thì hoạt động sản xuất năng lượng tái tạo cho dầu thô sẽ không xảy ra. Do đó, Goldman Sachs nhận định “Copper is the new oil”, khẳng định tầm quan trọng của đồng trong công cuộc chuyển hóa năng lượng xanh.

Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá đồng sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng giá 4.16 – 4.19 USD/pound. Ngưỡng kháng cự 4.19 vẫn là khá mạnh đối với đồng ở thời điểm hiện tại, do đó nhiều khả năng kim loại đồng sẽ quay đầu giảm nếu chạm mức này trong nửa cuối phiên hôm nay.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK