(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 30/04/2021, 17:16 (GMT+7)

[Phân tích] Đà tăng của giá ngô và lúa mỳ chững lại nhưng biên độ biến động vẫn lớn

[Phân tích] Đà tăng của giá ngô và lúa mỳ chững lại nhưng biên độ biến động vẫn lớn

Giá ngô tiếp tục có một phiên biến động mạnh trong ngày hôm qua trước sự tác động của nhiều yếu tố.

Báo cáo Xuất khẩu nông sản của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy số liệu tốt hơn so với tuần trước nhưng vẫn nằm ở vùng thấp của kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, thông tin được nhiều người trông đợi là đơn hàng mua của khách hàng Trung Quốc đã không xuất hiện.

Yếu tố chính giúp giá duy trì ở mức cao hiện tại nhờ yếu tố thời tiết tại Nam Mỹ. Tuy vậy, khi quá trình mùa vụ của niên vụ mới đã bắt đầu, sự chú ý của thị trường cũng chuyển dịch dần sang khu vực này. Khoảng 25% diện tích khu vực Trung tây có mưa lớn trong 24 giờ qua, đủ để có thể khiến tiến độ mùa vụ bị trì hoãn khoảng 48 – 72h. Những tác động này có thể sẽ thể hiện trong báo cáo tiến độ mùa vụ vào tuần tới.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô vẫn được hỗ trợ tốt bởi vùng giá 680 trong hai phiên vừa qua. Vì vậy, trong phiên hôm nay, nhiều khả năng giá vẫn sẽ duy trì hiện tượng giao động mạnh trong vùng giá từ 680 đến 700.

Đối với lúa mỳ, xuất khẩu tuần trước giảm nhẹ. Giá của các loại lúa mỳ khác nhau biến động trái chiều trong phiên tối qua. Hoạt động xuất khẩu tại khu vực biển Đen tiếp tục đình trệ do những căng thẳng quân sự trong khu vực cũng như thời tiết.

Về mặt kỹ thuật, biến động của giá lúa mỳ đang thu hẹp trong khoảng giá từ 720 – 730. Trong phiên ngày hôm nay, nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ tiếp tục giảm về vùng giá 720 trong bối cảnh giá lúa mỳ vẫn chưa tìm thấy sự hỗ trợ rõ ràng nào.

Nguồn: mxvnews.com