(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 15/04/2021, 14:32 (GMT+7)

[Phân tích] Đà tăng của giá dầu thô sẽ được hỗ trợ từ thông tin tồn kho giảm mạnh

[Phân tích] Đà tăng của giá dầu thô sẽ được hỗ trợ từ thông tin tồn kho giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/04, giá dầu thô WTI tăng mạnh gần 5% lên mức 63.15 USD/thùng nhờ dự báo tích cực về nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Theo MXV News, giá sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay và dao động trong khoảng 62.80 – 63.60 do có nhiều thông tin tích cực.

Báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ thúc đẩy đà tăng. Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm 5.9 triệu thùng, tồn kho xăng chỉ tăng nhẹ 0.309 triệu thùng và tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm khoảng 2 triệu thùng. Đây là một dấu hiệu tốt cho tiêu thụ dầu thô cũng như tiêu thụ các sản phẩm lọc dầu tại Mỹ, cho thấy người dân đã sử dụng nhiều hơn trong tuần trước. Thông thường báo cáo của EIA rất được quan tâm vì vậy sẽ là 1 yếu tố quan trọng hỗ trợ giá trong ngày hôm nay.

Hai báo cáo hàng tháng từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vẫn sẽ có tác dụng hỗ trợ giá trong những phiên tới. Cả IEA và OPEC đều điều chỉnh tăng dự báo nhu cầu toàn cầu trong năm 2021, ở mức tăng lần lượt là 0.23 triệu thùng/ngày và 0.19 triệu thùng/ngày. Những thông tin này chỉ ra rằng 2 tổ chức trên ngày càng có cái nhìn tích cực hơn về tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới khi mà hoạt động tiêm chủng cho thấy tiến triển tốt.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu đã phá vỡ thành công mô hình giá cũ để thiết lập kênh giá tăng mới. Chỉ số RSI đang ở vùng quá mua, mặc dù không có nghĩa là giá sẽ giảm nhưng rất có khả năng 1 số lượng lớn nhà đầu tư bắt đầu chốt lời 1 phần sau khi giá tăng mạnh trong ngày hôm qua. Theo MXV News thì dầu thô sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên trước khi kiểm tra cạnh trên của kênh giá tăng vì đây cũng là vùng kháng cự quan trọng 63.30.

Nguồn: mxvnews.com