(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 12/03/2021, 14:49 (GMT+7)

[Phân tích] Áp lực chốt lời sẽ gây sức ép lên giá đồng trong phiên giao dịch cuối tuần

[Phân tích] Áp lực chốt lời sẽ gây sức ép lên giá đồng trong phiên giao dịch cuối tuần

Kết thúc phiên giao dịch 11/3, các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng điểm. Trong đó, giá đồng kì hạn tháng 5 tăng mạnh 2.64%, đóng cửa lên mức 4.139 USD/ounce, trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt cược vào tính nguyên vẹn của nhu cầu kim loại cơ sở trên thị trường.

Giá đồng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 thập kỉ trong tháng trước, nhờ lực mua mạnh từ Trung Quốc và sự chuyển hướng của giới đầu tư sang thị trường hàng hóa do kỳ vọng vaccine và các gói kishc thích tài chính sẽ hồi phục nền kinh tế toàn cầu.

Nhu cầu đồng được kì vọng sẽ bứt phá mạnh trong năm nay, do hoạt động tiêu thụ lớn từ Trung Quốc. Với kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất cho mục đích thâm dụng năng lượng tái tạo và các loại xe điện, Trung Quốc sẽ tiêu thụ một lượng khổng lồ kim loại cơ sở trong năm nay, với dự đoán tình trạng thâm hụt nguồn cung nghiêm trọng sẽ diễn ra trong tương lai. Theo dự báo của tập đoàn giao dịch kim loại Maike Group, giá đồng trong 12 tháng tới sẽ tăng lên mức cao nhất lịch sử, nhờ lực kéo từ nhu cầu năng lượng sạch nội địa.

Mặt khác, nguồn cung đang cho thấy sự eo hẹp rõ rệt. Bộ Năng lượng và Khai khoáng Peru (Minem) cho biết, sản lượng đồng nước này chỉ đạt 176k tấn trong tháng 1 năm nay, giảm mạnh so với cùng kỳ và là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020. Mức giảm này chủ yêu do các biện pháp nghiêm ngặt để phòng tránh Covid-19 của chính phủ, tuy nhiên vẫn cho thấy sự khó khăn trong hoạt động khai thác của quốc gia có sản lượng lớn thứ hai trên thế giới.

Với việc Tổng thống Joe Biden chính thức đặt bút kí thông qua cho dự luật kích thích kinh tế Mỹ vào rạng sáng nay, sự hỗ trợ đối với đà tăng của giá đồng một lần nữa lại được củng cố. Tuy nhiên, giá đồng vẫn cần một nhịp điều chỉnh để tìm kiếm hỗ trợ trước khi tiếp tục tăng trong thời gian tới. Theo dự đoán của chúng tôi, giá đồng sẽ biến động với biên độ không quá lớn, dự kiến giao dịch trong khoảng 4.08 – 4.12 USD/pound.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK