(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 08/10/2020, 14:22 (GMT+7)

Ngô đang giằng co với biên độ hẹp quanh mức 390

Ngô đang giằng co với biên độ hẹp quanh mức 390

Ngô tiếp tục có phiên tăng thứ 2 liên tiếp với mức tăng hơn 1% trong ngày hôm qua. Cũng giống như các diễn biến của đậu tương, giá ngô sau khi vượt mạnh qua mức kháng cự 388 trong đầu phiên tối thì vai trò của mức này đã chuyển sang hỗ trợ, giúp cho giá ngô duy trì mức tăng đến khi đóng cửa và vẫn đang tăng tiếp trong sáng nay.

Đa phần các thông tin ở thời điểm hiện tại đều có tác động “bullish” với giá ngô. Sản lượng ngô của Ukraina trong năm 2020 dự kiến giảm xuống mức 31.74 triệu tấn, so với mức 34.02 trong dự báo tháng trước của ProAgro. Trong khi đó, nhu cầu năng lượng đối với nền kinh tế Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, nhưng việc thiếu hụt nguồn cung khô đậu đã thúc đẩy việc sản xuất DDGs, một phụ phẩm trong quá trình sản xuất Ethanol. Báo cáo EIA tuần vừa rồi cho thấy, sản lượng Ethanol của Mỹ đã tăng mạnh trở lại sau 3 tuần giảm liên tiếp, lên mức 923,000 thùng/ ngày.

Thị trường đang rất kỳ vọng vào việc Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mua ngô Mỹ sau khi nước này quay trở lại làm việc sắp tới, như các tìn đồn đã xuất hiện trên thị trường trước kỳ nghỉ lễ. Xuất khẩu ngô Mỹ cho Trung Quốc trong tháng 8 vừa qua cũng đã đạt mức kỷ lục 1.18 triệu tấn. Trong bối cảnh Trung Quốc có khả năng thâm hụt đến 30 triệu tấn ngô trong năm nay và cần thúc đẩy việc thực hiện cam kết, thì việc nước này sẽ còn mua thêm ngô Mỹ trong thời gian tới là điều hoàn toàn khả thì.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô vẫn sẽ tiếp tục mạnh lên trong hôm nay nhưng tạm thời chưa vượt được qua mức 400.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở vùng quá mua.

RSI đang đi ngang, ở vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

  • Kháng cự: 400 ; 415
  • Hỗ trợ: 380 ; 360

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” trong trung hạn.

 

**Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***