(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 17/11/2020, 15:36 (GMT+7)

Ngô đang giằng co khá mạnh ở vùng giá quan trọng 420

Ngô đang giằng co khá mạnh ở vùng giá quan trọng 420

Ngô là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản trong phiên đầu tuần với mức tăng 1.4%. Việc đóng của trên mức 410 cuối tuần trước rõ ràng là một tín hiệu tích cực với giá ngô, khiến cho lực mua kỹ thuật tại vùng giá này đã liên tục duy trì trong phiên sáng. Trong khi đó, thời tiết dự báo khô hạn tại các vùng gieo trồng ngô ở Nam Mỹ càng khiến nông dân tiếp tục giữ hàng trong kho để chờ giá cao hơn.

Các thông tin về việc Trung Quốc tiếp tục mua ngô Mỹ với các đơn hàng rất lớn, dù chưa được xác nhận chính thức từ USDA vẫn đang hỗ trợ rất lớn cho giá ngô CBOT. Thông tin này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu ngô đang thiếu hụt tại Trung Quốc, và nhu cầu sử dụng lúa mỳ để thay thế đã giảm xuống. Bên cạnh đấy, thông tin tích cực về vaccine không chỉ hỗ trợ đối với giá dầu thô, mà sẽ còn kéo theo nhu cầu đối với Ethanol khi đại dịch được kiểm soát. Do đó, mức tăng hiện tại của giá ngô là khá vững và thị trường kỳ vọng giá sẽ còn có thể lên đến vùng giá 450 trong tuần này.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô đang giằng co quanh mức 420 và có thể sẽ tiếp tục chuyển lên dao động trong vùng giá 420 – 430 trong hôm nay, nếu các đơn hàng của Trung Quốc được USDA xác nhận.

 

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá có gapup nhỏ và tiếp tục tăng mạnh trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

  • Kháng cự: 428 ; 450
  • Hỗ trợ: 412 ; 400

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang có xu hướng “bullish” trong trung hạn.