(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 19/11/2020, 15:54 (GMT+7)

Ngô đang giảm mạnh về lại vùng hỗ trợ quan trọng 420

Ngô đang giảm mạnh về lại vùng hỗ trợ quan trọng 420

 

Ngô tiếp tục có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, chủ yếu vẫn nhờ thời tiết bất lợi tại các vùng gieo trồng ở Nam Mỹ và đơn hàng mới trong báo cáo Daily Export Sales của USDA. Với 140,000 tấn được bán cho một quốc gia giấu tên, rất có khả năng đây là một phần trong các đơn hàng mà Trung Quốc đã mua theo như tin đồn trước đó. Và trong bối cảnh nguồn cung eo hẹp thì các thông tin bán hàng này đều có tác động hỗ trợ khá lớn.

Giá chỉ giảm về cuối phiên sau tác động “bearish” từ báo cáo của EIA. Và theo các diễn biến mới nhất, một số bang của Hoa Kỳ đang phải nâng cao các biện pháp cách ly xã hội bằng việc đóng cửa trường học, nhà hàng, quán cà phê,… do số ca nhiễm mới gia tăng đột biến. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng và qua đó khiến nhu cầu ethanol suy yếu theo. Các thông tin này đang tạo áp lực và khiến giá ngô suy yếu trong sáng nay, nhưng trước mắt vẫn có hỗ trợ khá mạnh ở vùng giá 420. Do đó, việc giá có giảm tiếp hay không có thể sẽ phụ thuộc vào các báo cáo của USDA tối nay. Nếu thị trường vẫn có các số liệu bán hàng tích cực, đặc biệt là cho Trung Quốc thì giá sẽ rất khó giảm về dưới mức này.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô quay lại giằng co ở quanh vùng hỗ trợ 420. Giá có thể sẽ tăng trở lại nếu có thêm các đơn hàng được USDA xác nhận trong tối nay.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở vùng quá mua.

RSI đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng mở rộng.

  • Kháng cự: 428 ; 437
  • Hỗ trợ: 412 ; 400

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang có xu hướng “bullish” trong trung hạn.