(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 26/10/2020, 13:50 (GMT+7)

Ngô đang gặp lực cản lớn tại mức kháng cự 420

Ngô đang gặp lực cản lớn tại mức kháng cự 420

Ngô đã tăng cả 5 phiên trong tuần vừa rồi giống như đậu tương, và đóng cửa cao hơn đến 4,3% so với tuần trước. Giá ngô duy trì đà tăng đều đặn trong suốt cả tuần chủ yếu do lo ngại về nguồn cung trong đầu năm tới cộng thêm với lực mua kỹ thuật sau khi giá liên tiếp vượt lên các mốc kháng cự. Cũng chưa có thêm các thông tin cơ bản mới nào tác động đến xu hướng của giá ngô trong cuối tuần vừa rồi, vì thế giá ngô đang giảm nhẹ trở lại vào sáng nay do gặp lực cản lớn tại mức kháng cự 420.

Mặc dù việc gieo trồng ngô vụ 2 ở Brazil sẽ bị đẩy lùi lại do thu hoạch đậu tương muộn, nhưng nông dân nước này hoàn toàn có thể chủ động bù đắp lượng sản lượng bị ảnh hưởng bằng việc mở rộng diện tích gieo trồng. Nên các thông tin này tạm thời sẽ ít tác động đến giá ngô cho đến khi các dự báo được cụ thể hóa bằng các con số. Trong khi đó, thời tiết tuần này được dự báo sẽ khá khô ở toàn bộ các vùng gieo trồng ở Argentina và miền nam Brazil, có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mùa vụ ngô đang diễn ra ở đây, là thông tin hỗ trợ giá trong ngắn hạn.

Ở chiều hướng ngược lai, dịch bệnh đang bùng phát trở lại ở Mỹ và châu Âu đang khiến cho nhu cầu đối với các loại năng lượng giảm sút, thể hiện rõ ở việc sản lượng Ethanol giảm trở lại sau 2 tuần tăng liên tiếp. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tiêu thụ ngô vì 40% sản lượng ngô tại Mỹ được dùng cho việc sản xuất Ethanol, do đó đây là thông tin “bearish” đáng kể trong thời gian tới.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang kỳ vọng rất lớn vào việc Trung Quốc có thể sẽ nhập khẩu một lượng lớn ngô trong năm nay, do mức thâm hụt cung cầu của nước này đang rất lớn. Để phục vụ cho mức tăng sản lượng thịt lợn, các nhà sản xuất tại nước này đã xây dựng thêm 12.500 trang trại lợn quy mô lớn trong ba quý đầu năm 2020 và cho 13.000 trang trại quay trở lại hoạt động. Việc này khiến cho chính phủ dù đã đẩy mạnh giải phóng tồn kho dự trữ nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong nước, trong khi sản lượng lại bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh phía bắc. Đây sẽ là các thông tin “bullish” tiềm ẩn và sẽ giúp giá ngô có thể tăng rất mạnh khi các đơn hàng được xác nhận.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Giá ngô nội địa của Trung Quốc tăng cao kỷ lục do tồn kho và sản lượng đều sụt giảm vì ảnh hưởng bởi thiên tai.
 • Giá ngô FOB Ukraine cũng đang ở mức cao nhất kể từ 2014 đến nay do nông dân tích trữ hàng.
 • Thời tiết tại Argentina và miền nam Brazil hầu như không có mưa trong tuần này, ảnh hưởng đến giai đoạn gieo hạt và nảy mầm ngô đang diễn ra.
 • Sản lượng ngô của Ukraina niên vụ 20/21 được dự ước tính chỉ ở mức 30 – 32 triệu tấn, so với mức 36.5 triệu tấn trong báo cáo gần nhất của USDA.
 • Brazil giảm thuế nhập khẩu ngô từ các nước ngoài khối Mercosur cho đến hết tháng 3/2021.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Sản lượng Ethanol giảm trở lại sau 2 tuần tăng liên tiếp, về mức 913,000 thùng/ngày.
 • Thời tiết khô ráo tại Midwest tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thu hoạch trong tuần này.
 • Bán hàng ngô tại Brazil đang nhanh hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Đồng Real duy trì ở mức thấp khuyến khích nông dân Brazil tiếp tục đẩy mạnh bán hàng.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô đang giằng co ở ngay sát dưới ngưỡng kháng cự 420, giá có thể sẽ vượt qua mức này trong tuần nếu có thêm các đơn hàng cho Trung Quốc được USDA xác nhận.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang đi ngang, ở vùng quá mua.

RSI đang hướng xuống, ở vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 420 ; 440
 • Hỗ trợ: 400 ; 380

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” mạnh trong ngắn hạn và trung hạn.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK