(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 25/11/2020, 16:10 (GMT+7)

Ngô có thể sẽ đi ngang với biên độ hẹp trong phiên hôm nay

Ngô có thể sẽ đi ngang với biên độ hẹp trong phiên hôm nay

Ngô đóng cửa chỉ giảm chưa đến 1 cent trong phiên hôm qua và với các diễn biến tương tự như với đậu tương. Giá giảm rất mạnh trong phiên sáng do áp lực chốt lời cộng với giá ngô xuất khẩu tại Ukraine giảm, nhưng tăng trở lại vào phiên tối, bù lại toàn bộ mức giảm trước đó. Không có thêm đơn hàng nào được thông báo từ USDA trong ngày hôm qua, dẫn đến việc các chuyên gia cho rằng toàn bộ các đơn hàng ngô bán cho nước giấu tên gần đây đều là của Trung Quốc.

Thời tiết không thuận lợi tại Nam Mỹ cùng nhu cầu cao từ Trung Quốc vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ chính cho giá ngô trong thời gian tới. Lượng mưa lũy kế trong 1 tháng trở lại đây tại miền nam Brazil đang thiếu hụt khoảng 75mm, với 43% diện tích có mưa thấp hơn 50% so với mức bình thường. Con số này ở Argentina lần lượt là 25mm và 16%.

Số liệu về sản lượng ethanol trong báo cáo tối nay có thể sẽ chưa phản ứng ngay vào giá do tâm lý hạn chế giao dịch trước nghỉ lễ, nhưng sẽ có tác động lớn giá ngô vào phiên cuối tuần nếu mức sản lượng tiếp tục duy trì ở mức cao.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 3 (ZCH21): Giá ngô đang chuyển lên dao động trong khoảng giá 430 – 435. Giá có thể vượt lên trên mức 440 vào cuối tuần này nếu có các số liệu tích cực về sản lượng ethanol.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Ngô tháng 3 (ZCH21): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở vùng quá mua

RSI đang đi ngang, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng mở rộng.

  • Kháng cự: 435 ; 450
  • Hỗ trợ: 422 ; 412

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” trong ngắn hạn và trung hạn.