Cơ quan giám sát nông nghiệp của Nga cho biết, nước này mong muốn chính phủ Algeria sẽ nới lỏng hơn nữa quy chuẩn đối với lúa mỳ trong các buổi đấu thầu nhằm cho phép một lượng lớn hơn ngũ cốc Nga được xuất khẩu sang thị trường Algeria.

Trước đó, đối với lúa mỳ 12.5% protein, Algeria đã tăng mức độ thiệt hại do côn trùng từ 0.1% lên 0.5%. Tuy nhiên, cơ quan giám sát của Nga cho biết, sẽ tốt hơn nếu như Algeria tiếp tục nâng mức thiệt hại cho phép do côn trùng lên 1%.

Lúa mỳ nhập khẩu tại Algeria chủ yếu có nguồn gốc từ Pháp. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Nga đã có những vận động hành lang để đưa lúa mỳ mỳ của họ vào thị trường Algeria.