(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 03/11/2020, 16:05 (GMT+7)

Lúa mỳ vẫn đang tiếp tục tăng mạnh trong sáng nay

Lúa mỳ vẫn đang tiếp tục tăng mạnh trong sáng nay

Lúa mỳ là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản trong phiên đầu tuần, sau khi giảm mạnh nhất trong tuần trước, chủ yếu do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ. Mặc dù báo cáo Crop Progress cho thấy chất lượng lúa mỳ vụ đông đã cải thiện 2% trong tuần này, nhưng đây là điều hoàn toàn có thể dự đoán được bởi thhời tiết rất thuận lợi trong tuần trước. Vì thế thị trường phản ứng chủ yếu với các dự báo về thời tiết tiếp tục đang bất lợi trong tuần này tại vùng đồng bằng phía nam Mỹ và các nước xunh quanh biển Đen.

Bên cạnh đấy, tác động lớn nhất đến thị trường trong giai đoạn này là việc chính phủ Trung Quốc đã phải giải phóng 2.7 triệu tấn lúa mỳ từ kho dự trữ cho thị trường nội địa, trong bối cảnh giá ngô tăng cao tại đây. Thị trường phản ánh rất tích cực với thông tin này do từ cuối tuần trước đã có những thông tin về việc Trung Quốc sẽ tăng cường bổ sung dự trữ các loại nông sản quan trong, như ngô và lúa mỳ trong năm tới. Do đó, đây vẫn là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá lúa mỳ trong lúc thị trường chờ đợi các số liệu chính thức về hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ nửa cuối niên vụ 20/21 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang hỏi mua đến 550,000 tấn lúa mỳ thông qua đấu giá, do lo ngại về vấn đề an ninh lương thực khi dịch bệnh bùng phát trở lại. Cùng giúp cho giá lúa mỳ khó có thể giảm trở lại trong hôm nay.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá lúa mỳ đang tăng mạnh hướng về mức kháng cự 620, đà tăng vẫn chưa có dấu hiệu yếu đi và hoàn toàn có thể tiếp tục hướng lên mức 630 trong một vài phiên tới.

 

TỔNG HỢP TIN TỨC QUAN TRỌNG 24 GIỜ QUA:

 • Thời tiết ()
  • Tại Mỹ, vùng đồng bằng phía nam thời tiết khô ráo trong những ngày tới, thuận lợi cho sự phát triển của cây lúa mỳ tại đây.
  • Tại châu Âu, mưa sẽ tiếp tục xuất hiện tại Pháp và Đức trong hôm nay với lượng vừa, thời tiết khô ráo trở lại vào ngày mai.
  • Tại Nga, có mưa không đáng kể tại phía tây khu vực gieo trồng trong hôm nay, thời tiết khô ráo trở lại vào ngày mai. Tại Ukraina, sẽ có mưa tập trung chủ yếu tại các vùng gieo trồng phía tây trong những ngày tới.
  • Tại Úc, tiếp tục nhận được lượng mưa không đáng kể tại vùng gieo trồng chính trong tuần này.
 • USDA Crop Progress: Chất lượng lúa mỳ vụ đông trên cả nước đạt 43% tốt – tuyệt vời, so với 41% tuần trước và 57% cùng kỳ năm ngoái. ()
 • USDA Export Inspections: Giao hàng ngô tuần này đạt 287k tấn, so với 400k tấn tuần trước và 294k tấn cùng kỳ năm ngoái ()
 • Trung Quốc: Bán đấu giá lúa mỳ trong tuần trước đạt 2.7 triệu tấn với mức giá $352.04/tấn. ()
 • Ukraina: Xuất khẩu lúa mỳ hiện đã đạt 57% hạn ngạch đề ra cho niên vụ 20/21. ()
 • Dollar Index tiếp tục tăng 0.02%, đánh dấu phiên tăng thứ 6 liên tiếp. ()

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá lúa mỳ đang tăng rất mạnh trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở dưới đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng trung bình

 • Kháng cự: 620 ; 630
 • Hỗ trợ: 600 ; 590

=> Mô hình kĩ thuật quay lại xu hướng “bullish” mạnh sau giai đoạn điều chỉnh.