(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 20/10/2020, 14:57 (GMT+7)

Lúa mỳ tiếp tục giằng co mạnh ở quanh mức 630

Lúa mỳ tiếp tục giằng co mạnh ở quanh mức 630

Lúa mỳ tiếp tục có phiên tăng thứ 4 liên tiếp sau khi kết thúc phiên đầu tuần này với mức giá cao hơn cuối tuần trước gần 2 cents. Tổng cộng giá lúa mỳ đã tăng đến 10% kể từ đầu tháng 10 đến nay, và câu hỏi đặt ra tại thời điểm này là khi nào các quỹ đầu cơ bắt đầu chốt lời và nông dân đồng ý bán hàng. Thời tiết tại Ukraina vẫn tiếp tục khô hạn trong cả tuần này, tuy nhiên mưa đã trở lại ở các nước khu vực châu Âu cũng như là một vài vùng gieo trồng lúa mỳ chính của Nga. Lượng mưa tại Nga chưa giúp cải thiện nhiều đến ảnh hưởng của hạn hán trong suốt thời gian vừa qua, nhưng cũng khiến lực mua khó có thể mạnh hơn nữa. Nhất là trong bối cảnh các quốc gia nhập khẩu đều đang chần chừ với việc mua hàng.

Thời tiết tại các vùng gieo trồng lúa mỳ chính ở vùng tây bắc Hoa Kỳ sẽ có tuyết rơi nhiều trở lại trong tuần này, là thông tin tương đối tích cực đối với mùa vụ tại đây. Khi mà tuyết rơi sẽ cải thiện rất lớn đến độ ẩm đất đã bị khô hạn trong suốt thời gian trước đó và hoàn toàn có thể đảo ngược các tác động do hạn hán gây ra đối với lúa mỳ trong giai đoạn gieo trồng. Một số bang tại khu vực đồng bằng phía nam cũng sẽ có mưa nhỏ trong một vài ngày tới. Đây sẽ là các yếu tố tiềm ẩn có thể khiến giá lúa mỳ giảm trở lại trong thời gian tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá lúa mỳ vẫn tiếp tục giằng co ở vùng giá 630. Tuy nhiên xác suất giá lúa mỳ giảm trở lại đang có phần nhỉnh hơn, và hoàn toàn có thể giảm về vùng giá 610 nếu các quốc gia nhập khẩu chính không tiếp tục mua thêm hàng.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá đang tiếp tục tăng trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang đi ngang, ở vùng quá mua.

RSI đang hướng lên, ở vùng quá mua.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

  • Kháng cự: 635 ; 650
  • Hỗ trợ: 615 ; 600

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong ngắn hạn.