(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 24/09/2020, 14:27 (GMT+7)

Lúa mỳ đang suy yếu chủ yếu do các yếu tố kỹ thuật

Lúa mỳ đang suy yếu chủ yếu do các yếu tố kỹ thuật

Lúa mỳ bất ngờ giảm mạnh gần 10 cents trong phiên hôm qua trái với nhận định của nhiều chuyên gia. Trong một tuần mà không có quá nhiều thông tin cơ bản đến giá, thì diễn biến của giá lúa mỳ thường được dẫn dắt bởi các quỹ đầu cơ và yếu tố kỹ thuật. Trong ngày hôm qua, các quỹ đã giảm thêm 8,000 vị thế mua ròng đang nắm giữ, khiến cho lực bán áo đảo trong suốt cả phiên bán lẫn phiên tối.

Trong sáng nay, lúa mỳ vẫn tiếp tục giảm thêm sau khi giá mất mốc hỗ trợ 550 đã tạo ra một lực bán chặn lỗ khi có khá nhiều hợp đồng mua quanh mức này trong cuối phiên tối qua. Cộng thêm việc đồng Dollar Mỹ mạnh lên khiến giá hàng hóa tăng cao và làm giảm nhu cầu từ các nước nhập khẩu. Giá hiện tại vẫn đang lình xinh ở ngay sát trên mức 540. Năng suất thu hoạch lúa mỳ tại Nga trong tuần này tiếp tục giảm nhẹ 1.6% về mức 3.08 tấn/héc-ta. Bên cạnh đấy, sản lượng lúa mỳ tại Argentina được BAGE giảm dự báo về mức 17.5 triệu tấn, so với mức kế hoạch 21 triệu tấn ban đầu, do ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết xấu trong suốt thời gian qua. Đây là các thông tin có tác động “bullish” và sẽ hỗ trợ giá lúa mỳ khó có thể giảm sâu hơn nữa tại thời điểm này.

Thời tiết tại các quốc gia khu vực biển Đen và ảnh hưởng của La Nina đến mùa vụ lúa mỳ của Mỹ năm nay hiện vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ đối với giá lúa mỳ trong dài hạn. Trong ngày hôm qua thị trường cũng đã bắt đầu dự đoán về hạn ngạch xuất khẩu mà Nga đề ra trong giai đoạn nửa sau của niên vụ 20/21 (tháng 1 – 6/2021). Mức hạn ngạch này sẽ phụ thuộc vào sản lượng thực tế mà Nga thu hoạch được trong năm nay và dự kiến sẽ thấp hơn năm ngoái.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Lúa mỳ đang chuyển về giao dịch trong khoảng 540 – 550 và có thể sẽ tích lũy một vài phiên để chờ thêm các thông tin hỗ trợ.

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá đang giảm mạnh trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở dưới đường trung bình.

RSI đang hướng xuống, ở dưới đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng bó hẹp.

  • Kháng cự: 555 ; 568.
  • Hỗ trợ: 540 ; 520.

=> Mô hình kĩ thuật đang trong giai đoạn điều chỉnh trên xu hướng “bullish” trong trung hạn.