Lúa mỳ giảm 1% trong phiên hôm qua do số liệu bán hàng trong tuần vừa rồi của Mỹ giảm mạnh về dưới mức 200,000 tấn và là mức thấp nhất kể từ đầu niên vụ 20/21 đến nay. Mức giảm này càng trầm trọng thêm trong bối cảnh hạn ngạch xuất khẩu của Nga không thấp như dự kiến, khiến thị trường không có lo ngại nào về nguồn cung trong ngắn hạn. Tâm lý này cũng khiến cho phần lớn các phiên đấu thầu từ các nước nhập khẩu chính đều chưa có kết quả, khiến cho lực mua bị áp đảo hoàn toàn.

Tuy nhiên, mức tăng mạnh của thị trường nông sản nói chung và giá ngô nói riêng đang tác động tích cực đến giá lúa mỳ trong sáng nay. Nhưng nếu chỉ phụ thuộc đơn thuần vào giá ngô do vai trò thay thế mà không có sự hỗ trợ từ các thông tin cơ bản riêng thì rất khó để lúa mỳ có thể duy trì mức tăng này, nhất là trong bối cảnh thời tiết tại các vùng gieo trồng chính khá thuận lợi vào cuối tuần này.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Lúa mỳ dao động chủ yếu trong vùng giá 590 – 600 và xác suất cao hơn sẽ đóng cửa tuần ở gần mức 590.

 

 

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

  • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá đang tăng mạnh trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở dưới mức 0.

StochF đang hướng lên, ở dưới đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở dưới đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng xuống với khoảng bó hẹp.

  • Kháng cự: 600 ; 615
  • Hỗ trợ: 586 ; 568

=> Mô hình kĩ thuật đang trong xu hướng “bearish” ngắn hạn.