(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 15/10/2020, 14:13 (GMT+7)

Khô đậu đang tiếp tục tăng nhờ mức giảm của dầu đậu tương

Khô đậu đang tiếp tục tăng nhờ mức giảm của dầu đậu tương

Đậu tương tiếp tục có ngày tăng thứ 2 liên tiếp với lực mua được áp đảo trong phiên tối qua. Thị trường đã ở trong trại thái chờ đợi sự xác nhận từ USDA vào các đơn hàng đậu tương của Trung Quốc suốt từ đầu tuần, nên lực mua bị dồn nén lại. Và báo cáo Daily Export Sales ngày hôm qua chỉ đơn giản là gỡ bỏ áp lực này cho thị trường và giúp cho giá đậu tương vượt lại mức kháng cự tâm lý mạnh 1050.

Về cơ bản thì tất cả các thông tin tại thời điểm này phần lớn đều giúp cho giá tăng. Dù miền trung Brazil đã có mưa trở lại trong đầu tuần này, nhưng lượng mưa là không đủ để có thể cải thiện tốc độ gieo trồng, thể hiện rõ ràng nhất qua tiến độ gieo trồng tại bang Mato Grosso, bang có sản lượng đậu tương lớn nhất cả nước mới chỉ đạt 3.02%, chậm hơn rất nhiều so với 18.78% cùng kỳ năm ngoái. Còn tiến độ tại bang Parana cũng mới chỉ đạt 16%, so với 40% trung bình 5 năm trở lại đây, dù thời tiết tại miền nam không quá khô hạn như miền trung. Các con số này đều khẳng định một điều là thị trường sẽ chắc chắn thiếu hụt một lượng không nhỏ nguồn cung trong đầu năm tới, và các công ty đều buộc phải chuẩn bị cho mình các phương án dự phòng. Đây vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ chủ yếu cho giá đậu tương trong thời gian tới.

Ở chiều hướng ngược lại, bất chấp thời tiết bất lợi nhưng việc đồng Real trượt giá 2 phiên liên tiếp đang giúp nông dân Brazil đẩy mạnh việc bán hàng. Số liệu mới nhất từ IMEA cho thấy, nông dân ở bang Mato Grosso đã bán đến 60% sản lượng dự kiến của niên vụ tới. Việc này tạo áp lực lớn lên giá các hợp đồng tháng xa và nới rộng cấu trúc chênh lệnh giá. Kết hợp cùng tốc độ thu hoạch đậu tương tại Midwest tiếp tục sẽ được đẩy nhanh trong tuần này, sẽ là các yếu tố cản trở đến đà tăng của giá. Do đó, giá đậu tương đang giằng co khá mạnh quanh mức mở cửa trong sáng nay.

Trong khi đó, giá khô đậu tương vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trong sáng nay, dù đậu tương không tăng, chủ yếu do áp lực trái chiều với giá dầu đậu tương. Thông tin về mức tiêu thụ dầu diesel sinh học của Indonesia trong 9 tháng đầu năm tiếp tục tác động “bearish” nhẹ lên giá dầu đậu tương, nhưng không quá mạnh do các con số này vốn đã nằm trong dự đoán từ hồi giữa năm. Cùng với việc chính phủ Argentina đạt được thỏa thuận để công nhân quay lại làm việc cũng giúp giảm bớt các lo ngại về nguồn cung, ít nhất là cho đến tuần tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Đậu tương sẽ dao động chủ yếu với vùng giá 1050 – 1070. Thị trường vẫn tiếp tục trông đợi vào báo cáo bán hàng tối nay của USDA, nếu Trung Quốc vẫn mua thêm thì giá có thể tiếp tục duy trì đà tăng. Còn nếu không thì cũng xác suất giảm về dưới 1050 cũng đang khá thấp.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Khô đậu tương ảnh hưởng khá lớn bởi giá đậu tương, vì thế nếu đậu tương không giảm xuống dưới 1050 thì khô đậu sẽ duy trì trong vùng giá 360 – 370.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương có thể chưa vượt được vùng giá 34.00 trong hôm nay những sẽ khó giảm về dưới 33.00 tại thời điểm này.

 

 

 

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

RSI đang đi ngang, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.  

 • Kháng cự: 1080 ; 1100
 • Hỗ trợ: 1045 ; 1020

=> Mô hình kĩ thuật đang quay lại xu hướng “bullish” trung hạn sau khi điều chỉnh.

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 370 ; 390
 • Hỗ trợ: 350 ; 343

=> Mô hình kĩ thuật đang quay lại xu hướng “bullish” trung hạn sau giai đoạn điều chỉnh.

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá đang giảm trở lại trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở dưới mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướg xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 34.00 ; 35.50
 • Hỗ trợ: 33.00 ; 32.00

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang thiên về xu hướng “bullish” trong ngắn hạn.