(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 14/10/2020, 13:27 (GMT+7)

Đậu tương đang giảm trong sáng nay do áp lực từ tốc độ thu hoạch

Đậu tương đang giảm trong sáng nay do áp lực từ tốc độ thu hoạch

 

Đậu tương quay trở lại xu hướng tăng trong phiên hôm qua, sau khi đã bị điều chỉnh rất mạnh trong phiên đầu tuần. Giá tăng 10 cents trong đầu phiên sáng do tác động tích cực từ thông tin nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục đối với tháng 9. Sau đó dù có giảm nhẹ nhưng đến phiên tối, giá đậu tương tiếp tục tăng mạnh và lực mua được duy trì đều đặn đến hết phiên.

Mặc dù không có thêm đơn hàng nào cho Trung Quốc được phản ánh trong báo cáo Daly Export Sales, tuy nhiên trên thị trường vẫn xuất hiện các thông tin về việc Trung Quốc đã mua 3 tàu đậu tương Mỹ trong ngày hôm qua cho shipment cuối tháng 12, đầu tháng 1. Lo lắng về việc thu hoạch chậm tại Brazil dẫn đến nguồn cung thiếu hụt trong đầu năm tới, khiến cho nước này buộc phải đi tìm kiếm các giải pháp thay thế, và đậu tương Mỹ là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này. Đây chắc chắn vẫn là thông tin quan trọng nhất hỗ trợ giá đậu tương CBOT từ nay cho đến lúc thời tiết Brazil có sự cải thiện rõ rệt.

Báo cáo Export Inspections hôm qua cũng có tác động “bullish” đến giá đậu tương, khi mà tốc độ giao hàng đang nhanh hơn nhiều so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, USDA dự báo xuất khẩu niên vụ 20/21 sẽ tăng 31% so với niên vụ 19/20, nhưng lũy kế xuất khẩu từ đầu niên vụ đến nay đang cao hơn đến 76% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên nếu so sánh với quá khứ, thì tốc độ này không quá chênh lệch với niên vụ 17/18, thời điểm mà trước khi cuộc chiến tranh thương mại nổ ra giữa 2 nước Mỹ – Trung. Trong khi theo như thỏa thuận mà 2 nước đã ký hồi đầu năm nay thì Trung Quốc cần mua 1 lượng nông sản bằng với giá trị niên vụ 17/18 cộng với 12.5 tỷ USD chênh lệch, vì thế tốc độ giao hàng trên không quá bất ngờ đối với thị trường.

Giá đậu tương giảm nhẹ trong sáng nay do áp lực lớn từ tốc độ thu hoạch rất nhanh trong tuần vừa rồi. Báo cáo Crop Progress sáng nay cho thấy tiến độ thu hoạch đậu tương hiện đã đạt 61%, trong khi dự đoán của thị trường chỉ ở mức 59%. Thời tiết khô ráo trong tuần này dự kiến sẽ còn đẩy mạnh tốc độ này hơn nữa do thời tiết đã bắt đầu có sương giá xuất hiện tại một số bang phía bắc. Nếu không thu hoạch nhanh chóng thì sương giá sẽ gây ảnh hưởng đến mùa vụ đậu tương nhiều hơn so với ngô. Do đó đây sẽ là yếu tố cản trở đà tăng của giá đậu tương trong tuần này.

Khô đậu tương và dầu đậu tương tiếp tục có diễn biến trái chiều, dù cả 2 cùng tăng theo giá đậu tương trong hôm qua, nhưng với các mức độ chênh lệch rõ rệt. Giá dầu đậu tương mạnh lên nhờ cả sự hỗ trợ của giá dầu cọ và dầu thô, vì thế mức tăng áp đảo của mặt hàng này đã tạo áp lực lớn lên giá khô đậu tương. Trong sáng nay, cả dầu đậu tương và khô đậu tương đều đang giảm cùng với giá đậu tương. Khô đậu tương sẽ là mặt hàng bám sát diễn biến của đậu tương hơn trong giai đoạn này do không có nhiều yếu tố khác tác động như dầu đậu tương. Thông tin liên đoàn công nhân tại các cảng ở Argenitna sẽ tiếp tục đình công trong thời gian tới do không đạt được thỏa thuận lao động chắc chắn sẽ giúp cho cả 2 mặt hàng này không giảm quá sâu trong một vài phiên tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Đậu tương đang dao động chủ yếu trong vùng giá 1035 – 1050. Nếu xuất hiện thêm các đơn hàng từ Trung Quốc trong tối nay, giá đậu tương sẽ vững vàng hơn. Hoàn toàn có thể vượt lại vùng giá 1050 nếu đơn hàng có giá trị lớn.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Khô đậu tương tiếp tục đi theo diễn biến của giá đậu tương, chủ yếu dao động trong khoảng 350 – 360. Khô đậu sẽ có thể vượt lên vùng này nếu giá đậu tương vượt qua 1050.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương đang chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố cơ bản khác, do đó khoảng giá dự đoán vẫn chủ yếu trong vùng 33.00 – 34.00, giá dầu đậu sẽ khó giảm về dưới 33.00 tại thời điểm này.

 

 

 

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa trong sáng nay.

MACD đang đi ngang, ở trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.  

 • Kháng cự: 1050 ; 1180
 • Hỗ trợ: 1035 ; 1020

=> Mô hình kĩ thuật đang trong giai đoạn điều chỉnh trên kênh xu hướng “bullish” trung hạn.

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang đi ngang, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 360 ; 370
 • Hỗ trợ: 350 ; 343

=> Mô hình kĩ thuật đang trong giai đoạn điều chỉnh trên kênh xu hướng “bullish” trung hạn.

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá đang giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở dưới mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướg xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 34.00 ; 35.50
 • Hỗ trợ: 33.00 ; 32.00

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” trong ngắn hạn.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK