Đậu tương tiếp tục có phiên tăng thứ 6 liên tiếp nhưng lực tăng có phần yếu dần. Mặc dù có rất nhiều tin đồn về việc Trung Quốc đang đẩy mạnh mua hàng đậu tương của Mỹ nhưng vẫn chưa có số liệu cụ thể nào được xác nhận từ USDA, ngoại trừ đơn hàng 120,700 tấn đậu tương bán cho một quốc gia giấu trên trong ngày hôm qua và nhiều chuyên gia cho rằng có khả năng nước này là Trung Quốc. Tuy nhiên, thời tiết tốt lên tại miền trung Brazil trong tuần này khiến cho giá đậu tương chịu sức ép lớn. Tiến độ gieo trồng tại Brazil tuần vừa rồi cũng đã tăng lên mức 23%, so với chỉ 8% trong tuần trước đó, nhờ thời tiết được cải thiện. Do đó, các thông tin này sẽ tạo áp lực lớn lên giá đậu tương, đặc biệt là các hợp đồng tháng xa và gián tiếp cản trở đà tăng của các hợp đồng tháng gần.
Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 hiện đang giằng co quanh mức mở cửa trong sáng nay. Vùng giá 1080 cũng khá quan trọng đối với đậu tương, vì thế để có thể bứt phá lên khỏi vùng này đòi hỏi cần có các thông tin “bullish” mạnh hơn. Vì thế, nếu không xuất hiện thêm các đơn hàng từ Trung Quốc trong tối nay, rất có thể giá đậu tương sẽ giảm nhẹ trong hôm nay, trong bối cảnh tốc độ thu hoạch đậu tương tại Mỹ vẫn đang nhanh hơn đáng kể so với trung bình 5 năm trở lại đây.
Dầu đậu tương và khô đậu tương dù diễn biến trái chiều trong tối qua nhưng vẫn đang nhận được ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của giá đậu tương. Tuy nhiên, mức tăng của khô đậu tương có phần bền vững hơn do nhu cầu cao của mặt hàng này trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi.Trong khi đó, dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại tại châu Âu khiến một loạt các quốc gia phải tái thiết lập phong tỏa, khiến cho nhu cầu đối với dầu thô và các loại dầu thực vật đều giảm sút. Giá khô đậu tương hiện tại đang giằng co mạnh quanh mức 390, và sẽ có thể tăng tiếp lên vùng giá 400 nếu đậu tương tiếp túc tăng. Và khi đó, giá dầu đậu tương sẽ chịu sức ép lớn và khó có thể tăng mạnh ở thời điểm này
DỰ ĐOÁN GIÁ:
TỔNG HỢP TIN TỨC QUAN TRỌNG 24 GIỜ QUA:
PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):
MACD đang đi ngang, ở trên mức 0.
StochF đang hướng lên, ở vùng quá mua.
RSI đang đi ngang, ở vùng quá mua.
Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.
=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” trong ngắn hạn và trung hạn.
MACD đang đi ngang, ở cao trên mức 0.
StochF đang hướng lên, ở vùng quá mua.
RSI đang hướng lên, ở vùng quá mua.
Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.
=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” mạnh trong ngắn hạn và trung hạn.
MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.
StochF đang hướng lên, ở vùng quá mua
RSI đang hướng lên, ở dưới đường trung bình.
Bollingerbands đang đi ngang với khoảng bó hẹp.
=> Mô hình kĩ thuật đang quay lại xu hướng “bearish” mạnh trong ngắn hạn.
Lúa mỳ có thể hướng về mức hỗ trợ quan trọng 650 (17 giờ trước)
Ngô có thể tăng trở lại từ vùng hỗ trợ 520 (17 giờ trước)
Nhóm sản phẩm đậu tương tiếp tục giảm mạnh trong sáng nay (18 giờ trước)
Đậu tương và khô đậu tương có thể suy yếu trong tuần này (1 ngày trước)