(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 22/01/2021, 07:41 (GMT+7)
Thứ Sáu, 22/01/2021, 07:41 (GMT+7)

CBOT: Thông tin mới về dịch tả lợn châu Phi tác động tiêu cực đến giá nông sản

CBOT: Thông tin mới về dịch tả lợn châu Phi tác động tiêu cực đến giá nông sản

Kết thúc phiên giao dịch 21/01, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT có diễn biến trái chiều nhau. Ngô và đậu tương đã chấm dứt 3 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Ngoại trừ việc dầu đậu tương duy trì đà tăng liên tục trong cả ngày hôm qua, các mặt hàng còn lại nhìn chung đều có diễn biến tăng đều đặn trong phiên sáng sau đó giảm mạnh trở lại suốt phiên tối.

Đậu tương đóng cửa hầu như không đổi với mức tăng chưa đến 1 cent. Lo ngại về nguồn cung có thể sẽ gián đoạn do các tài xế xe tải đình công tại Argentina cùng với thời tiết dự báo sẽ ít mưa hơn trong 5 ngày tới là yếu tố chính hỗ trợ giá đậu tương trong phiên sáng. Theo thống kế hôm thứ Tư, lượng xe tải cập cảng ở Argentina chỉ đạt 411 xe, so với 3,148 xe cùng kỳ năm ngoái. Thông tin này đã giúp cho giá đậu tương tiếp tục test lại mức kháng cự 1385 trong cuối phiên sáng. Tuy nhiên, lực bán đã áp đảo hoàn toàn trong phiên tối khi thị trường nhận được thông tin về một đợt dịch tả lợn châu Phi mới bùng phát ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc. Thị trường vẫn còn nhớ rõ tác động tiêu cực từ dịch bệnh này đến giá nông sản trong suốt khoảng thời gian cuối năm 2018 đến đầu năm 2020, vì thế đây là tin “bearish” rất mạnh. Kết hợp cùng lực bán kỹ thuật tại mức kháng cự 1385 đã xóa đi toàn bộ ảnh hưởng tích cực thông tin Mỹ bán gần 300,000 tấn đậu tương cho Trung Quốc và Mexico trong báo cáo Daily Export Sales.

Khô đậu tương và dầu đậu tương tiếp tục diễn biến trái chiều nhau mỗi khi giá đậu tương đi ngang. Tác động tiêu cực từ diễn biến mới của dịch tả rõ ràng cũng tác động “bearish” mạnh đến giá khô đậu tương khi Trung Quốc là nước tiêu thụ sản phẩm này lớn nhất thế giới. Giá khô đậu tương đã giảm gần 1% trong phiên hôm qua, và kết hợp với mức tăng hơn 2% của giá dầu cọ Malaysia khi thị trường lo ngại việc mưa lớn có thể tác động đến năng suất của cây cọ dầu, đã giúp giá dầu đậu tương tăng mạnh hơn 2%. Lo ngại về nguồn cung tại Argentina, quốc gia xuất khẩu dầu đậu tương số 1 thế giới cũng tác động “bullish” đến mặt hàng này trong phiên hôm qua.

 

Ngô đóng cửa tăng nhẹ 0.43%, lên mức 524.25 cent/giạ, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp trước đó. Thời tiết các vùng gieo trồng ngô hiện tại đều không thuận lợi, trong khi thu hoạch đậu tương muộn tại Brazil có thể khiến cho khoảng 30% diện tích ngô vụ 2 bị gieo trồng ngoài khung thời gian lý tưởng. Giá ngô đã tăng vọt gần 8 cents ngay khi mở cửa phiên sáng và tiếp tục test lại mức kháng cự 530. Tuy nhiên, tác động tiêu cực từ thông tin dịch bệnh ở Trung Quốc lên giá đậu tương đã ảnh hưởng sang cả giá ngô, khiến lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự này áp đảo trong toàn bộ phiên tối. Thông tin về đơn hàng 336,500 tấn ngô của Mỹ bán cho một quốc gia giấu trên trong báo cáo Daily Export Sales đã giúp cản lại đà giảm trên và giúp giá ngô giữ được sắc xanh khi đóng cửa.

Lúa mỳ tiếp tục giảm hơn 1% trong phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Việc không có thêm thông tin hỗ trợ nào khiến giá lúa mỳ không vượt lên được mức kháng cự 674 dù đã test mức này đến 3 lần trong suốt phiên sáng. Sang đến phiên tối, bất chấp đơn hàng 138,000 tấn lúa mỳ Mỹ bán cho Nigeria trong báo cáo Daily Export Sales không cản được tác động tiêu cực từ đà giảm của giá ngô và đậu tương. Chính phủ Nga sẽ đàm phán các nhà sản xuất để bình ổn lại giá nội địa, có thể sẽ cân nhắc lại việc áp thuế vào tháng 3, cũng là thông tin “bearish” mạnh đến giá lúa mỳ.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK