(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 27/01/2021, 07:37 (GMT+7)
Thứ Tư, 27/01/2021, 07:37 (GMT+7)

CBOT: Sắc xanh tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu

CBOT: Sắc xanh tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/01, sắc xanh lại một lần nữa áp đảo bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT.

Ngô là mặt hàng dẫn dắt toàn bộ thị trường nông sản trong phiên hôm qua, với mức tăng rất mạnh hơn 4% chủ yếu nhờ các đơn hàng lớn từ Trung Quốc và lo ngại về gián đoạn nguồn cung trên toàn cầu trong thời gian tới.

Đậu tương tăng mạnh 2%, lên mức 1370.25 cent/giạ. Giá đậu tương đã lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong phiên chốt lời thứ Sáu tuần trước sau chỉ 2 phiên đầu tuần này. Thời tiết đang có mưa nhiều ở miền trung Brazil cản trở đáng kể đến thu hoạch đậu tương tại đây, là yếu tố hỗ trợ giá chủ yếu trong giai đoạn này. Giá giảm nhẹ trong đầu phiên sáng và test lại mức hỗ trợ 1335. Trong bối cảnh nguồn cung rất thiếu hụt ở Nam Mỹ, khi mà Hải quan Brazil cho biết không có lô hàng đậu tương nào được xác nhận trong tuần 3 của tháng 1, giá đã ngay lập tức phục hồi trở lại cùng với lực mua kỹ thuật. Lo ngại về việc các tài xế xe tải sẽ bắt đầu đình công vào tháng 2 tới đây cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá đậu tương CBOT trong ngắn hạn.

Khô đậu tương và dầu đậu tương tiếp tục đi theo xu hướng của giá đậu tương trong phiên hôm qua, với các mức tăng lần lượt là 1.61% và 2.26%. Diễn biến trái chiều khiến cho các mức tăng có phần chênh lệch, nhưng về cơ bản thì cả hai mặt hàng này đều chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố cơ bản riêng. Về phần khô đậu tương, đà tăng bị cản lại ở kháng cự 440 USD do thiếu lực mua. Trong khi đó, mức tăng của cả dầu thô lẫn dầu cọ đã tác động tích cực đến diễn biến của giá dầu đậu tương, giúp cho mặt hàng này duy trì lực mua áp đảo cho đến tận cuối phiên.

 

Ngô đã tăng hơn 20 cents trong phiên hôm qua, giúp cho tổng mức tăng trong 2 ngày đầu tuần này gần gấp rưỡi mức giảm trong phiên thứ Sáu tuần trước. Giá hầu như chỉ đi ngang quanh vùng giá 510 trong đầu phiên sáng, nhưng tăng lên nhanh chóng trong nửa sau phiên sáng nhờ các lo ngại về thời tiết mùa vụ ở Nam Mỹ giống như đậu tương. Hiện tại gieo trồng ngô vụ 2 ở bang Mato Grosso, Brazil mới chỉ đạt gần 1%, thấp hơn nhiều so với mức 9.8% cùng kỳ năm ngoái. Sang đến phiên tối, thông tin về đơn hàng lên đến 1.36 triệu tấn ngô cho Trung Quốc và hơn 100,000 tấn khác cho một nước giấu trên trong báo cáo Daily Expot Sales đã giúp giá ngô tăng mạnh đến gần 10 cents sau khi mở cửa. Trung Quốc cũng đã đặt mua gần 200 triệu gallon Ethanol từ Mỹ cho nửa đầu năm 2021, sẽ kích thích nhu cầu tiêu thụ ngô rất lớn trong thời gian tới.

Lúa mỳ tăng mạnh 2.58% trong phiên hôm qua, và cũng đã tăng tổng cộng hơn 30 cents kể từ đầu tuần tới nay. Việc Nga bất ngờ thông qua mức thuế xuất khẩu từ đầu tháng 3 cho đến hết niên vụ ở mức 50 Euro/tấn, thay cho mức 25 Euro/tấn được áp dụng từ 15/02 đã giúp giá lúa mỳ tăng vọt khi mở cửa phiên tối. Báo cáo Crop với lúa mỳ vụ đông của USDA cho thấy các mức chất lượng tăng giảm trái chiều nhau ở các bang, so với báo cáo Crop gần nhất hồi cuối tháng 11 năm ngoái, không có nhiều tác động đến giá trong phiên hôm qua. Trong khi đó, nhu cầu của Trung Quốc sẽ gia tăng trong thời gian tới sau khi nước này đã giải phóng hơn 4 triệu tấn lúa mỳ tồn kho cho các doanh nghiệp nội địa, cùng với ảnh hưởng tích cực từ diễn biến tăng mạnh của giá ngô là nguyên nhân chủ yếu giúp cho giá lúa mỳ duy trì mức tăng cho đến tận cuối phiên.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK