(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 12/11/2019, 09:33 (GMT+7)

Bản tin sáng

Bản tin sáng

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT đồng loạt giảm mạnh trong phiên đầu tuần này, khi thị trường bị tác động “bearish” kéo dài từ báo cáo WASDE tháng 11 được USDA. Sau khi USDA phát hành báo cáo vào lúc 24:00 đêm thứ sáu tuần trước, thị trường chỉ có hơn 2 tiếng giao dịch, sau đó đóng cửa tuần, nên tác động của báo cáo sẽ kéo dài sang 1 – 2 phiên đầu tuần này. Đây là thông tin có tác động lớn lên giá các mặt hàng, do tối qua không có các báo cáo của USDA, do Mỹ đang nghỉ lễ Veterans Day – Ngày cựu chiến binh.

- Đậu tương, khô đậu và dầu đậu nành đều giảm mạnh trong ngày hôm qua. Đậu tương đã bị mất hỗ trợ 925, trong khi khô đậu đã về sát hỗ trợ tâm lý 300. Các hợp đồng tháng gần đang giảm mạnh hơn so với các hợp đồng tháng xa. Trong báo cáo tháng 11 vừa qua, USDA gây bất ngờ khi tăng tồn kho cuối vụ đậu tương Mỹ, trái ngược với các dự đoán trước đó. Ngoài ra, các thông tin tốt về tiến độ thu hoạch tại Mỹ, tiến độ gieo trồng tại Brazil và Argentina không còn đáng lo ngại như giai đoạn trước, cũng là các thông tin khiến lực mua yếu đi trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, việc đồng Real Brazil liên tục trượt giá so với Dollar Mỹ cũng tạo ra thêm lực bán từ nông dân nước này, khiến thị trường đang ở trạng thái  bearish” khá rõ ràng trong ngắn hạn. Tối qua, các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết do lượng đậu tương Mỹ về cùng một thời điểm, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn tại các cảng biển của Trung Quốc, gây tổn thất chi phí lớn cho các công ty nhập khẩu, vì thế nhập khẩu đậu tương của nước này có thể sẽ tạm thời chậm lại trong thời gian tới.

- Ngô vẫn tiếp tục đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua với lực mạnh xuất hiện sau khi mở cửa phiên tối. USDA giảm dự báo tồn kho cuối vụ ngô Mỹ trong báo cáo vừa qua, nhưng mức giảm ít hơn nhiều so với các dự đoán trước đó, nên thị trường cũng bị tác động “bearish” sau báo cáo. Theo tin thị trường, các buyers tại Hàn Quốc đang tích cực mua hàng do giá flat đã giảm xuống mức thấp. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, tồn kho nội địa ở mức rất lớn, khiến giá nội địa giảm thấp, là nguyên nhân khiến các nhà máy TĂCN sẽ giảm nhập khẩu và tăng tỉ lệ mua hàng nội địa trong giai đoạn từ giờ đến hết năm 2019. Vì thế, lượng mua hàng của Việt Nam trên sàn CBOT sẽ thấp hơn so với bình thường, dù mức giá hiện nay đang là tốt để pricing. Trong vài ngày tới, thị trường sẽ tập trung vào tình hình thời tiết tại Mỹ, khi mà thu hoạch ngô vẫn chưa đi được 2/3 chặng đường. Nếu băng giá xuất hiện nhiều trong phần còn lại của tháng 11, năng suất ngô vẫn sẽ bị thiệt hại đáng kể.

- Lúa mỳ giảm điểm trong ngày hôm qua, theo xu hướng chung của sàn CBOT. Bản thân lúa mỳ cũng bị tác động “bearish” sau báo cáo WASDE tháng 11 này, do USDA tăng sản lượng ở các vùng sản xuất như Nga, Ukraina và EU nhiều hơn mức giảm ở Argentina và Úc. Nhìn chung lúa mỳ không có nhiều thông tin đặc biệt trong ngắn hạn, nên giá sẽ vẫn bị tác động bởi xu hướng chung của sàn giao dịch. Nhưng khác với đậu tương và ngô, lúa mỳ không bị “bearish” về mặt cơ bản, nên giá có thể sẽ vẫn giữ được ở trên mức hỗ trợ tâm lý 500 trong thời gian tới.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK