(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 03/02/2021, 16:23 (GMT+7)

Bản tin khuyến nghị ngày 03/02/2021

Bản tin khuyến nghị ngày 03/02/2021

ĐẬU TƯƠNG & KHÔ ĐẬU:

Đậu tương tiếp tục giảm hơn 10 cents trong phiên hôm qua. Mức giảm trong 2 phiên đầu tuần này đã xóa đi toàn bộ mức tăng trong phiên cuối tuần trước, đẩy giá đậu tương về lại giằng co ở mức hỗ trợ kháng cự quan trọng 1350.

Tâm lý chờ đợi trước báo cáo vẫn đang dẫn dắt các quyết định mua bán. Thu hoạch đậu tương chậm tại miền trung Brazil do mưa nhiều cùng với đồng Real tăng mạnh từ đầu tuần khiến giá khó giảm sâu. Tuy nhiên, thị trường cũng không có bất cứ lo ngại nào về nguồn cung để giá có thể tăng mạnh trở lại. Lợi nhuận ép dầu giảm khiến cho những buyer Trung Quốc không đẩy mạnh mua hàng, mặc dù chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết truyền thống khá dài ngày. Không những vậy, tại thị trường Brazil, xuất hiện một số tin đồn về việc buyer Trung Quốc tìm cách bán lại các hợp đồng tháng 3 do lợi nhuận từ việc này còn nhiều hơn việc ép dầu, đang là các yếu tố gây áp lực lên giá.

Ở hướng ngược lại, xuất khẩu ngũ cốc của Argentina đang tiếp tục bị ảnh hưởng khi các tài xế xe tải tổ chức đình công và chặn các tuyến đường vào cảng Rosario. Trong giai đoạn từ 18/01 đến 01/02, lượng ngũ cốc xuất khẩu của nước này đã bị giảm đến 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính quyền vẫn đang cố gắng tìm cách thương lượng để giải quyết các yêu cầu của cánh tài xế, bao gồm giảm thuế, giảm chi phí cầu đường, giá nhiêu liệu và điều chỉnh lại chi phí vận chuyển. Mặc dù vậy, đây không phải giai đoạn xuất khẩu cao điểm của Argentina, trong khi xuất khẩu đậu tương của Argentina cũng không phải chủ đạo do nhu cầu cao đối với tiêu thụ trong nước, do đó, giá đậu tương sẽ không nhận được quá nhiều hỗ trợ từ thông tin trên.

Giá đậu tương CBOT đang tiếp tục giảm trong sáng nay, và hiện đang đi vào đáy mô hình tam giác. Giá có thể sẽ biến động mạnh vào cuối tuần khi thị trường có các dự đoán ban đầu về báo cáo Cung cầu tháng 2 trong ngày mai.

Đối với dầu đậu tương, diễn biến của giá dầu cọ đang ảnh hưởng trực tiếp đến mặt hàng này, khi mà việc Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu khiến giá dầu cọ hiện đã giảm đến gần 6% từ đầu tuần đến nay và vẫn đang tiếp tục suy yếu. Trong bối cảnh tồn kho dầu đậu tương tháng 12 tăng 5% so với tháng 11 và áp lực chốt lời khi giá không vượt lên được mức kháng cự quan trọng 45 cents trong 5 phiên liên tiếp, nhiều khả năng giá dầu đậu tương sẽ vào giai đoạn điều chỉnh từ nay đến hết tuần. Vì thế, diễn biến này sẽ cản bớt mức giảm của khô đậu tương.

❖ Dự đoán đậu tương tháng 3: Giá đậu tương nhiều khả năng vẫn tiếp tục giằng co với khoảng hẹp xung quanh mức 1350 để chờ đợi các dự đoán về báo cáo Cung – cầu tháng 2.

❖ Dự đoán khô đậu tương tháng 3: Khô đậu tương có thể sẽ dao động với khoảng giá 425.0 – 430.0 trong hôm nay.

❖ Dự đoán dầu đậu tương tháng 3: Dầu đậu tương nhiều khả năng sẽ test lại hỗ trợ 43.50 trong phiên hôm nay và nếu đậu tương tiếp tục suy yếu, giá dầu đậu tương hoàn toàn có thể tìm về vùng 43 cents.

NGÔ:

Ngô đóng cửa ngày hôm qua quay đầu giảm 1.14% sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp trước đó. Đơn hàng 115,000 tấn ngô của Mỹ bán cho Mexico trong phiên hôm qua không có tác động hỗ trợ nhiều, khi mà thị trường đang tập trung chờ đợi chủ yếu các đơn hàng từ Trung Quốc.

Việc không vượt được mức kháng cự mạnh 550 cũng khiến áp lực chốt lời tăng cao và các quỹ đầu cơ đã giảm đến 20,000 hợp đồng mua ròng trong phiên hôm qua. Hiện tại các quỹ vẫn đang nắm giữ gần 370,000 hợp đồng, và hoàn toàn có thể tiếp tục giảm mạnh tối nay nếu không có bất cứ thông tin nào hỗ trợ đáng kể. Trong tối nay, các số liệu về báo cáo của EIA cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm, khi mà sản lượng Ethanol vừa bất ngờ giảm mạnh trong tuần trước. Trong báo cáo gần nhất, USDA đã giảm dự báo lượng ngô sử dụng cho sản xuất Ethanol trong niên vụ 20/21 đi 100 triệu giạ. Vì thế, nếu sản lượng Ethanol tiếp tục giảm trong tối nay sẽ là yếu tố “bearish” khá mạnh lên giá ngô ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đấy, việc chính phủ Mexico tìm cách hạn chế sử dụng ngô biến đổi gien và tăng cường tiêu thụ ngô trong nước khiến cho nhập khẩu ngô của nước này trong niên vụ 21/22 có thể giảm đến 9%. Phần lớn ngô nhập khẩu của Mexico là đến từ Mỹ do thuận lợi về mặt địa lý, vì thế thông tin này ảnh hưởng rất lớn đến giá ngô CBOT.

❖ Dự đoán ngô tháng 3: Giá ngô có thể chuyển xuống dao động với vùng giá 530 – 540 trong tối nay nếu vẫn không xuất hiện thêm các đơn hàng mới từ Trung Quốc. Trong trường hợp Trung Quốc mua hàng, giá cũng sẽ khó vượt lại mức 545.

LÚA MỲ:

Lúa mỳ tiếp tục giảm gần 1% trong phiên hôm qua, ảnh hưởng từ mức giảm của giá ngô. Tổng mức giảm trong 2 phiên đầu tuần cũng đã vượt quá mức tăng trong phiên cuối tuần trước. Giá mặc dù tăng phục hồi nhẹ từ mức hỗ trợ 640 trong cuối phiên hôm qua nhưng đã giảm trở lại về đúng vùng giá này trong sáng nay và đang giằng co mạnh xung quanh đấy.

Tác động mạnh nhất đến giá lúa mỳ CBOT hiện tại là mức tăng rất mạnh của đồng Dollar trong thời gian vừa rồi. Đa phần thị trường đều dự báo về việc Dollar Index sẽ tiếp tục giảm khi tân Tổng thống Joe Biden công bố gói cứu trợ trị giá 1,900 tỷ USD. Tuy nhiên, việc vấp phải phản đối dữ dội của Đảng Cộng hòa đã khiến gói kích thích này bị trì hoãn khá lâu so với quyết tâm của ông Biden ban đầu, và hỗ trợ đồng Dollar phục hồi. Qua đó khiến cho giá lúa mỳ Mỹ trở nên kém cạnh tranh hơn và đã giảm đến 7% chỉ sau 1 tuần.

Việc Ai Cập mua hàng trở lại trong phiên hôm qua với tổng khối lượng lên đến 480,000 tấn được kỳ vọng sẽ kéo theo các nước nhập khẩu lớn khác. Tuy nhiên, việc này có thể chỉ giúp cản lại đà giảm chứ chưa có thể giúp giá lúa mỳ phục hồi, trong bối cảnh đồng Dollar vẫn đang ở mức cao nhất 2 tháng.

❖ Dự đoán lúa mỳ tháng 3: Giá lúa mỳ có thể sẽ chuyển xuống dao động với khoảng giá 630 – 640 trong tối nay. Mức hỗ trợ 630 hiện tại khá mạnh và có thể cản lại xu hướng “bearish” của lúa mỳ.

**Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo**

Giaodich24

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK