Hiệp hội trích xuất dung môi Ấn Độ (SEA) cho biết, nhập khẩu dầu cọ trong tháng 10 vừa qua tại chạm mức thấp nhất trong sáu năm sau khi các giãn cách xã hội làm giảm nhu cầu tiêu thụ. Cụ thể, nhập khẩu dầu thực vật niên vụ 2019/20 đạt 13.52 triệu tấn, thấp hơn 13% so với mức nhập khẩu trong niên vụ 2012/19. Trong đó, nhập khẩu dầu cọ, cả dầu thô và tinh chế, giảm 23% o các nhà hàng buộc phải đóng cửa, trong khi nhập khẩu dầu mềm – loại dầu được các hộ gia đình tiêu dùng tăng hơn 3% trong năm lên mức cao nhất trong 4 năm. Tuy nhiên, nhập khẩu dầu đậu tương niên vụ 2019/20 tăng 9% lên 3.38 triệu tấn.

Trong tháng 10, nhập khẩu dầu thực vật đạt 1.27 triệu tấn, cao hơn 19% so với nhập khẩu trong tháng 9, nhưng vẫn thấp hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái. SEA cũng cho biết tồn kho dầu thực vật tại Ấn Độ tiếp tục giảm tháng thứ hai liên tiếp xuống mức 1.58 triệu tấn vào đầu tháng 11, mức thấp nhất kể từ tháng 8 và thấp 11% so với tháng 11 năm ngoái.