(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 29/12/2020, 08:36 (GMT+7)
Thứ Ba, 29/12/2020, 08:36 (GMT+7)

Ai Cập: Tăng mức dự trữ lúa mỳ và kỳ vọng giá lúa mỳ nội địa ổn định trở lại

Ai Cập: Tăng mức dự trữ lúa mỳ và kỳ vọng giá lúa mỳ nội địa ổn định trở lại

Ai Cập, nước nhập khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới, kỳ vọng giá lúa mỳ trong những tháng tới sẽ ổn định lại sau đợt tăng giá mạnh thời gian do lo ngại liên quan đến sự bất ổn trong dịch Covid-19 và chính sách hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ của Nga. Bộ Nông nghiệp Ai Cập cho biết, nước này đã phải tăng cường dự trữ lúa mỳ ở mức đủ để cung cấp hơn 5 tháng tiêu thụ của cả nước, trước chính sách xuất khẩu lúa mỳ của Nga.

Uỷ ban cung ứng hàng hoá GASC của Ai Cập đã tăng mức dự báo nhập khẩu lúa mỳ cao hơn 40% so với dự báo từ đầu niên vụ, với mực tiêu giữ mức dự trữ ở sáu tháng tiêu thụ trong nước. Lượng dự trữ này đã giúp Ai Cập tránh khỏi rủi ro giá cả tăng cao ngắn hạn, đồng thời làm giảm ảnh hưởng của hạn ngạch và thuế xuất khẩu của Nga.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ai Cập cho rằng, việc vaccines COVID-19 đang được áp dụng trên toàn thế giới sẽ giúp bình ổn giá lúa mỳ. Trước đó, trong tháng 3, tổng thống Ai Cập đã yêu cầu tăng mức lúa mỳ dự trữ trong bối cảnh các chính sách giãn cách xã hội ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng và an ninh lương thực quốc gia.